Mùa hè xanh 2014 - Kỳ 1: Khởi động!

Nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện công tác và chủ động thực hiện các nội dung đã nêu trong kế hoạch Mùa hè xanh của Ban chỉ huy chiến dịch hè năm 2014. Đoàn trường ĐH Lạc Hồng đã tiến hành khảo sát địa điểm và công việc mà đội hình tình nguyện của trường sẽ đến công tác.

Sáng ngày 13/7/2014, đại diện Đoàn trường và Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh của trường đã trực tiếp đến khảo sát địa bàn tại xã Mã Đà – Huyện Vĩnh Cửu – Tỉnh Đồng Nai. Tại đây, Đoàn trường ĐH Lạc Hồng và Ban chỉ huy chiến dịch cấp trường đã phối hợp với huyện Đoàn Vĩnh Cửu, UBND xã và xã Đoàn Mã Đà đã đi đến tận các địa điểm mà các chiến sĩ tình nguyện sẽ trực tiếp công tác và sinh hoạt trong thời gian trú ngụ tại địa phương.

Hình 1: Trao đổi công tác với lãnh đạo UBND xã Mã Đà

Hình 2: Khảo sát ngôi nhà để quyết định xây nhà tình thương trong chiến dịch

Hình 3: Cùng với Chi bộ ấp 2 trao đổi về việc xây nhà tình thương

Được sự quan tâm nhiệt tình của lãnh đạo huyện Đoàn và UBND Xã. Đoàn công tác đã hoàn thành tốt các nội dung đã đề ra trong ngày khảo sát. Được biết, một số nội dung chính mà các chiến sĩ thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2014 ĐH Lạc Hồng sẽ thực hiện tại xã Mã Đà – huyện Vĩnh Cửu bao gồm:

• Xây dựng 01 nhà tình thương tại Ấp 2 – xã Mã Đà.
  • Phổ biến, giảng dạy tin học, anh văn và ôn tập văn hóa trong dịp hè cho học sinh.
  • Tổ chức các sân chơi về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho các em thiếu nhi (Võ thuật, hát, múa...)
  • Giúp đỡ, chăm sóc thanh thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
  • Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.
  • Tham gia chương trình “Ngọn nến tri ân” tại huyện Vĩnh Cửu nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014).
  • Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Tuổi trẻ Đồng Nai học tập và làm theo lời Bác”, học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  • Tổ chức các hoạt động tuyên truyền chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước; các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế cộng đồng tại các địa phương, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức xã hội và ý thức chấp hành luật pháp cho thanh thiếu nhi và nhân dân; tuyên truyền phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm.

Hình 4: Địa điểm xây nhà tình thương đã được xác định

Hình 5: Căn nhà là nơi trú ngụ của 1 bác Cựu chiến binh, không vợ con, nhà hiện tại được che chắn bởi những vật liệu tạm

Song song với chương trình công tác tại huyện Vĩnh Cửu, Đoàn trường cũng sẽ bố trí 01 đội hình tình nguyện tại chỗ để tổ chức và tham gia các hoạt động hè tại TP. Biên Hòa. Với các công việc chủ yếu như sau:

• Công tác xã hội tại TP. Biên Hòa, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, khuyết tật…
  • Giúp đỡ các gia đình neo đơn trên địa bàn TP. Biên Hòa.
Đoàn - Hội SV Trường

Mùa hè xanh, Đoàn - Hội, Tin tức