Tin tức

Tham gia chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện” tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đồng Nai.

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015) và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần X, sáng ngày 16 tháng  5 năm 2015, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện công trình phần việc thanh niên chăm sóc bia mộ liệt sỹ và trồng cây xanh tại Nghĩa trang liệt sỹ Tỉnh.

Hình 1- Nghi thức dâng hoa trong buổi Lễ

Tham gia hoạt động ý nghĩa này gần 200 Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trường Đại học Lạc Hồng cùng 1.300 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp, Thành đoàn Biên Hòa, Đoàn các trường Cao đẳng, Đại học và các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh đã thực hiện các phần việc như: dọn dẹp rác, thay hoa, lau rửa mộ liệt sỹ, nhổ cỏ dại trong khuôn viên nghĩa trang, thắp nhang tưởng niệm các liệt sỹ và trồng hơn 500 cây xanh trong khu vực xung quanh nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Hình 2- Đoàn viên, thanh niên thực hiện phần việc chăm sóc, dọn dẹp mộ liệt sỹ

Hình 3-Đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh trong buổi Lễ

Tham gia hoạt động này, với mục đích giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn của thế hệ cha anh đi trước và xác định ý thức trách nhiệm của các bạn Đoàn viên, Hội viên và sinh viên trường Đại học Lạc Hồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Hình 4- Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - Phó Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi Lễ

Hoạt động cũng nhằm hưởng ứng phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác 19/5; Ngày đa dạng sinh học Thế giới 22/5; giáo dục ý thức cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên, sinh viên về đạo lý uống nước nhớ nguồn; ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc.

Đoàn - Hội SV Trường

Đoàn thanh niên, tình nguyện, chăm sóc liệt sỹ, năm 2015