Tin tức & Sự kiện

[CNTT] Workshop 2: Tập huấn SDK trên Solana (METAPLEX, SHYFT, CANDY PAY) List of ideas to build

Vào sáng ngày 13 tháng 4 năm 2024, Khoa Công nghệ Thông tin (LHU) và Solana Superteam Vietnam đồng tổ chức hoạt động thứ 2 trong chuỗi sự kiên Solana Consumer Hack 14 với chủ đề Workshop 2: Tập huấn SDK trên Solana (METAPLEX, SHYFT, CANDY PAY) List of ideas to build. WS2 với sự hướng dẫn từ anh Fay Nguyễn, Hoàng Tuấn và Khắc Vỹ (DevRel Superteam Vietnam) cung cấp kiến thức về các nền tảng SDK Metaplex, Shyft và CandyPay. Đây là kiến thức để sinh viên áp dụng và triển khai ý tưởng của mình.

• SDK Metaplex: Nền tảng phi tập trung được xây dựng trên Solana, cho phép người dùng tạo, giao dịch và quản lý NFT một cách dễ dàng.
  • SDK Shyft: Cung cấp các gói API Solana low code mở rộng, giúp các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng ứng dụng phi tập trung.
  • SDK CandyPay: Nền tảng xử lý thanh toán dành cho người bán được xây dựng trên Solana, hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra WS 2 hướng dẫn thêm về:

• Mô hình tài khoản Solana.
  • Cách hoạt động của từng nền tảng
  • Cách hoạt động và mô hình của dòng chảy Token của từng nền tảng
  • Token account: lưu trữ một số lượng token mà user có, với 1 loại token cụ thể
  • Mint account: nền tảng Layer 2 dành riêng cho thị trường NFT

Bắt đầu workshop 2

Kết thúc workshop 2

Đăng ký các kênh để theo dõi thông tin chi tiết cũng như tham dự workshop 3 vào ngày 20/4/2024 và Demo Consumer Hack 14 vào ngày 04-05/4/2024.

Khoa Công Nghệ Thông Tin