Khoa QT- KTQT: Tọa đàm “Chinh phục nhà tuyển dụng”

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban lãnh đạo khoa QT-KTQT, CLB kinh tế Khoa QT –KTQT đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Chinh phục nhà tuyển dụng” được tổ chức vào ngày 16/03/2014 vừa qua tại giảng đường A301, Cơ sở 1, Trường ĐH Lạc Hồng.

Đến tham dự buổi tọa đàm có sự tham dự của:

• Diễn giả: ThS. Võ Văn Chúng – Trưởng phòng nhân sự khu vực Đại Á, Ngân hàng phát triển HCM (HD Bank)
  • Diễn giả: ThS. Lưu Ngọc Liêm – Trưởng bộ môn Quản trị nguồn nhân lực (Khoa QT–KTQT)
  • Diễn giả: Ông Bùi Anh Tuấn – Chuyên viên giám sát tuyển dụng (công ty TNHH Scancom Việt Nam)
  • TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa QT – KTQT

Cùng toàn thể các trưởng bộ môn và Thầy Cô giảng viên Khoa QT-KTQT

Các vị khách mời tham gia buổi tọa đàm

Một trong những tiết mục văn nghệ mở đầu cho chương trình

Đây là một trong những chuỗi sự kiện mà Khoa QT- KTQT mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập. Từ đó, sinh viên có thể tích lũy thêm những bài học kinh nghiệm, những kiến thức, kỹ năng cũng như thiết lập một kế hoạch học tập phù hợp làm hành trang tiếp bước con đường đã chọn. Và buổi tọa đàm “Chinh phục nhà tuyển dụng” đang dần trang bị cho các bạn sinh viên các kỹ năng và những bài học kinh nghiệm bổ ích khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mục tiêu của buổi tọa đàm này nhằm đem lại những kỹ năng như:

• Cách trình bày hồ sơ gây ấn tượng ban đầu
  • Những lỗi cần tránh khi đi phỏng vấn
  • Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn
  • Kỹ năng trả lời phỏng vấn cũng như những kỹ năng xây dựng thương hiệu và hình ảnh bản thân

Qua buổi tọa đàm này Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế mong muốn trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng thiết yếu, cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp, yêu cầu đặt ra cho sinh viên cũng như thách thức để thành công khi hòa nhập với doanh nghiệp, từ đó phát triển bản thân, lựa chọn một chiến lược cụ thể để chuẩn bị xâm nhập vào môi trường mới. Cũng trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được tham gia những trò chơi từ các bạn Câu lạc bộ Kinh tế. Ngoài ra, các vị diễn giả cũng giải đáp được hầu hết những thắc mắc và đưa ra được những lời khuyên chân thành cho sinh viên.

TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa QT – KTQT phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Những kinh nghiệm mà các bạn sinh viên đúc kết được từ buổi giao lưu này sẽ là hành trang để trải nghiệm thực tế trong cuộc phỏng vấn mà cuộc thi “Phỏng vấn thử” do CLB kinh tế Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 04/2014.

Các vị diễn giả chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên

Kết thúc chương trình TS. Nguyễn Văn Tân đã trao quà và những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn đến các vị diễn giả.

Thêm một số hình ảnh ghi nhận được từ buổi tọa đàm:

CLB Kinh tế
Khoa Quản Trị KTQT