Lãnh đạo trường nhận tôn vinh trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu

(ĐHLH-20/05/201) Nhằm phát huy tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong phong trào thi đua yêu nước của trí thức khoa học - công nghệ của tỉnh; Qua đó hướng về hoạt động chào mừng 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2014) và tôn vinh trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu năm 2014. Sự kiện này, Đại học Lạc Hồng vinh dự có 03 cá nhân nhận tôn vinh trí thức khoa học – công nghệ tiêu biểu năm 2014 do UBND Tỉnh Đồng Nai tổ chức tại Văn miếu Trấn Biên vào tối 19/05.

03 nhà tri thức của ĐH Lạc Hồng nhận tôn vinh của UBND Tỉnh (từ trái sang) TS.Nguyễn Đức Thạch; NGND.TS Đỗ Hữu Tài và NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan (áo hồng)
Tham dự chương trình có Ông Huỳnh Văn Tới - Ủy viên Ban TVTU - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Trần Minh Phúc - Ủy viên Ban TVTU - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Thành Trí - Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Huỳnh Thị Nga - Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Dẫn đầu đoàn đại biểu của Trường ĐH Lạc Hồng là NGND.TS Đỗ Hữu Tài- Hiệu trưởng; sau đó là NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long – Trưởng khoa CNH&TP và TS.Nguyễn Đức Thạch – Giảng viên khoa CNH&TP.
Dịp này, lần đầu tiên UBND Tỉnh đã tiến hành tôn vinh 07 nhà trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu của tỉnh năm 2014. Trong đó, trước những cống hiến và đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục, dẫn dắt các hoạt động khoa học, nghiên cứu sáng tạo công nghệ. Đại học Lạc Hồng vinh dự có 03 nhà trí thức được tôn vinh: NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Nguyên Phó GĐ Sở GD&ĐT Tỉnh - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Tỉnh – Phó Hiệu trưởng và  TS.Nguyễn Đức Thạch - Nguyên Chủ tịch Hội Hóa học Tỉnh – Giảng viên Khoa CNH&TP.
04 vị còn lại là: TTƯT.Ngô Đức Đễ - Trưởng khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện đa khoa Đồng Nai; NGND. PGS.TS Huỳnh Văn Hoàng - Viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Phương Nam; PGS.TS Phạm Văn Sáng - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ và TS. Huỳnh Văn Tới - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan đại diện nữ tri thức được tôn vinh trả lời báo chí

Đây là những trí thức đã đóng góp và cống hiến nhiều công trình, các nghiên cứu khoa học cho tỉnh trong thời gian qua, góp phần đưa tỉnh ngày càng phát triển nhanh và bền vững. Với trọng trách được giao, đội ngũ trí thức luôn tích cực nghiên cứu khoa học công nghệ, sáng tạo cải tiến kỹ thuật với nhiều đề tài, sáng kiến được ứng dụng vào thực tế, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.
Hoạt động tôn vinh này, là một vinh dự rất lớn đáp lại những cống hiến của đội ngũ tri thức. Qua đó, góp phần ghi nhận những thành tích, kêu gọi đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy trí tuệ, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng kinh tế, xã hội của tỉnh nhà; học sinh, sinh viên ra sức học tập sáng tạo, tu dưỡng đạo đức để ngày càng xuất hiện nhiều tài năng trẻ; thành lập nhiều doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu bằng sản phẩm sáng tạo của chính mình, từng bước phát triển các doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Đoàn đại biểu của ĐH Lạc Hồng dự lễ báo công tại Nhà Bái đường trong Văn miếu Trấn Biên trước khi nhận tôn vinh

Diễm Nhi (ảnh - TS. NHB Sơn Long)

tôn vinh, trí thức, khoa học