Giới thiệu

Sinh viên đang học  »  Cấp chứng nhận  »  Giới thiệu

Giới thiệu

I/ GIỚI THIỆU

 

Bếp ăn tập thể trường Đại học Lạc Hồng đặt tại cơ sở 3 trong khuôn viên Khu nội trú được thành lập từ năm 2006. Trước kia do Công ty Goco hợp đồng thuê mặt bằng bếp ăn của trường để bán cơm với sinh viên. Tuy nhiên, do không thành công nên tháng 6/2009 Công ty Goco chấm dứt hợp đồng trả lại cho nhà trường.

Tháng 9 năm 2009 Ban giám hiệu nhà trường quyết định thành lập Bếp ăn tập thể do trường tự quản lý, có đủ biên chế phục vụ. Cơ sở vật chất được bổ sung sửa chữa sạch sẽ, rng rãi thoáng mát đã thu hút ngày càng đông SV Lạc Hồng đến ăn cơm.

Trước tình hình vật giá ngày càng tăng, tiêu chuẩn qui định mỗi suất ăn 9.000đ ngày càng khó khăn. Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào “ Đóng góp bữa cơm từ thiện cho sinh viên”.

Tất cả sự đóng góp đều đều được ghi nhận và lưu lại tại “ Sổ vàng ghi nhận sự đóng góp bữa cơm từ thiện cho sinh viên” đặt tại bếp ăn tập thể. Người phụ trách: Cô Lê Thị Hiếu – Trưởng ban quản lý Khu Nội trú.

 

II/ NỘI DUNG THỰC HIỆN:

 

-          Bắt đầu thực hiện cuộc vận động này, sinh viên có nhu cầu ăn cơm thêm, bếp ăn sẽ phục vụ tại chỗ để đảm bảo đủ cơm sinh viên ăn no.

-          Riêng những sinh viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn, thiếu tiền ăn, bếp ăn sẽ phục vụ miễn phí tại chỗ: Cơm, canh, rau, nước chấm đủ để các em ăn no bụng.

-          Ngoài tiêu chuẩn trên, bằng nguồn kinh phí của cuộc vận động, mỗi suất ăn được tăng thêm phần tráng miệng ( chuối )

-          Sinh viên Khu nội trú bị bệnh sẽ được Bếp ăn tập thể chăm sóc bằng

-          “ Nồi cháo tình thương” từ nguồn quĩ này.

-          Khi vật giá leo thang, bếp ăn sẽ chi hỗ trợ từ nguồn quĩ này để không tăng tiền ăn tiêu chuẩn của các em.

 

III/ KẾ HOẠCH CHI TIÊU HẰNG NGÀY:

 

Ngoài tiêu chuẩn các SV phải mua phiếu, bếp ăn sẽ chi thêm 200.000 đồng/ngày từ nguồn kinh phi đóng góp như sau:

-          Thực phẩm bổ sung: gạo: 10kg/ngày ( 2 buổi ăn ): 100.000đ, rau xanh: 100.000 đ/ngày.

-          Kế toán bếp ăn sẽ mở sổ theo dõi các khoản chi hằng ngày của bếp ăn và theo dõi tiền tích luỹ hàng tháng dựa trên các khoản thu “ Sổ vàng”

-          Nếu nguồn quĩ tích lũy nhiều, vào những ngày lễ các em được ăn tươi hơn.

Quản lý bếp ăn tập thể sẽ phối hợp Văn phòng Đoàn TN theo dõi thực hiện và rút kinh nghiệm hàng tháng để cuộc vận động mang hiệu quả thiết thực.

 

VI/ THỜI GIAN THỰC HIỆN:

 

1/ Nhận sự đóng góp: Từ ngày 22 tháng 11 năm 2010          

2/ Thực hiện tại bếp ăn: Bắt đầu từ ngày 01 tháng 12 năm 2010

 

V/ BÁO CÁO KẾT QUẢ:

 

Hàng tháng bếp ăn tập thể sẽ báo cáo kết quả các khoản thu – chi và tồn quĩ trực tiếp đến Hiệu trưởng và thông qua mạng nội bộ để tri ân sự nhiệt tình đóng góp của thầy Hiệu trưởng và tập thể sư phạm nhà trường.