Doanh nghiệp hợp tác

Doanh nghiệp  »  Doanh nghiệp hợp tác


[CNTT] Chương trình tham quan thực tế tại Doanh nghiệp - Công ty Cao su Kenda Việt Nam

 

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Lạc Hồng nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm 2022, hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Vừa qua, vào ngày 25/4/2022, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên Khoa, giới hạn số lượng mỗi lần tham gia tham quan là 25 em sinh viên.

Thông qua chương trình, sinh viên có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp hàng đầu trên nhiều lĩnh vực, trong đợt tham gia lần này Khoa tổ chức cho các bạn sinh viên tham quan tại Công ty Cao su Kenda Việt Nam.

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo của doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên Khoa  định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan doanh nghiệp:

Từ trái sang phải: Cô Văn Đình Vỹ Phương - Trưởng Khoa, thầy Trần Thanh Hải - NV , Ông Liu - Giám đốc đại diện trực tiếp đón tiếp và dẫn đoàn đi tham quan trải nghiệm thực tế.

Mỗi năm, Công ty Cao su KenDa tiếp nhận gần 10 em sinh viên thực tập. Sau khi hoàn thành quá trình thực tập, sinh viên được nhận lại công ty làm việc chính tức. Số sinh viên Khoa CNTT hiện tại đang làm việc tại Công ty cũng lên đến hơn 10 em.

Chúc cho sự hợp tác của Khoa CNTT - Trường Đại học Lạc Hồng với Công ty Cao su KenDa ngày càng bền chặt, phát triển hơn.

 

 

 


© 2021 Đại học Lạc Hồng
  42,244       1/256