LH Gold Energy - đội Việt Nam đầu tiên vô địch Shell Eco Marathon

LH - Gold Energy vô địch hạng mục Urban concept - nhiên liệu Ethanol tại Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu (Shell Eco-marathon Asia 2015), sau 2 năm liên tiếp Đại học Lạc Hồng tham dự cuộc thi. LH - Gold Energy là đội Việt Nam đầu tiên vô địch tại cuộc thi. Đây cũng chính là kết quả mà Việt Nam mong đợi suốt 5 năm qua (2010 – 2015). Ngôi vị này đã góp phần vinh danh Việt Nam nói chung và Đại học Lạc Hồng nói riêng. Cạnh đó, trong hạng mục Prototype – Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã đạt giải Nhì.

LH - Gold Energy mang về ngôi vô địch đầu tiên cho Việt Nam

sau năm 5 liên tiếp tham dự Shell Eco Marathon Asia ...

Năm nay, cuộc thi Shell Eco Marathon đã diễn ra từ ngày 26/02 - 01/03/2015 tại Manila, Philippines. Qua đó thu hút hơn 129 đội sinh viên đến từ 17 quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài ở hai hạng mục Prototype và Urban concept. Trãi qua các vòng kiểm tra kỹ thuật, cuối cùng có 80 đội chính thức được tiến vào đường đua. Cuộc tranh tài chính thức diễn ra trong 2 ngày 28/02 và 01/03.

... và sau 2 năm Đại học Lạc Hồng tham dự cuộc thi

80 đội xe chính thức tham dự cuộc thi

Ấp ủ giấc mơ vô địch, năm nay Việt Nam có 9 đội đại diện thuộc 7 trường đại học, cao đẳng uy tín về đào tạo kỹ thuật chế tạo như: Đại học Lạc Hồng, Đại học Bách khoa Hà Nội (2 đội), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương III và Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh (2 đội).

Diễm Nhi

shell eco marathon 2015, tiết kiệm, nhiên liệu