Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tại LHU

Cuối tuần qua (14/01/2017), tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng Đại học Lạc Hồng, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt - Hàn tại Đại học Lạc Hồng theo Quyết định số 15/KH-HVH ngày 21/10/2016 của Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai.

hội hữu nghị việt hàn LHU

Ông Phạm Minh Đạo - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai (phải)

trao quyết định Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tại LHU...

Tham dự chương trình có: Ông Phạm Văn Chiến - Ủy ban thường vụ - Chánh Văn phòng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Nai; Ông Phạm Minh Đạo - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai; Bà Lê Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ - Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng và Th.S Nguyễn Hữu Nghị - Phó trưởng Khoa Đông Phương.

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tại LHU

... và phát biểu ý nghĩa việc việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tại LHU

Hoạt động này ra đời nhằm tạo cầu nối để thanh niên - sinh viên Đại học Lạc Hồng nói riêng và thanh niên - sinh viên tỉnh Đồng Nai nói chung cùng tăng cường sự hiểu biết về nhân dân các nước và các hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh nhà, góp phần tạo nguồn lực tham gia các hoạt động giao lưu, quảng bá hình ảnh đất nước và địa phương đến bạn bè quốc tế. Mà cụ thể là tăng cường cầu nói giao lưu giữa sinh viên ngành Hàn Quốc học của Trường với bạn bè xứ Hàn và các tổ chức của Hàn Quốc.

hội hữu nghị việt hàn LHU

NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng

phát biệu chúc mừng tại chương trình

Sau khi đại diện Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai thông qua quyết định thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Hàn tại Đại học Lạc Hồng gồm 4 thành viên. Trong đó, Ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Trưởng Khoa Đông Phương - Chi Hội trưởng; Bà Nguyễn Hoàng Kim Ngân - Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học - Chi Hội phó. Sau khi nhận quyết định thành lập Chi hội, Ông Nguyễn Hữu Nghị - đại diện Ban Chấp hành Chi hội đã chính thức thông qua nhiệm vụ và phương hướng hoạt động của Chi hội hữu nghị Việt – Hàn, đồng thời ra mắt bản tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tại LHU

Ông Nguyễn Hữu Nghị đại diện BCH Chi hội thông qua nhiệm vụ và phương hướng hoạt động

Hội có chức năng làm cầu nối cho các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân hai bên nhằm đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật, giáo dục, du lịch, môi trường, viện trợ nhân đạo. Từ đây mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Ngành Hàn Quốc học được giao tiếp và mở rộng quan hệ giao lưu văn hóa với các tổ chức Hàn Quốc.

DI

hữu nghị, Việt Hàn