Tin tức & Sự kiện

Khoa QT-KTQT: Báo cáo tiến độ lần 1 đề tài NCKH sinh viên Khóa 2011 đêm và làm lại

Chúng ta biết rằng nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn, trong đó sinh viên bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, bước đầu góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.

Hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại những ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên.

Trong quá trình nghiên cứu, sinh viên phải thường xuyên làm việc tích cực, độc lập với sách báo, tư liệu, thâm nhập thực tế, điều tra khảo sát, phỏng vấn... Nhờ đó, không những tầm hiểu biết của sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được mở rộng mà còn dần dần nắm được phương pháp, cách thức tổ chức nghiên cứu, sắp xếp công việc, khả năng giao tiếp, từng bước hình thành những tố chất và bản lĩnh cần có.

Nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ cho sinh viên đi đúng hướng nghiên cứu và thúc đẩy hoàn thành bài nghiên cứu khoa học đúng tiến độ, vào lúc 18h00, ngày 31/08/2015, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế đã tổ chức cho sinh viên Báo cáo tiến độ lần 1 nghiên cứu khoa học sinh viên khóa 11 Đêm và làm lại gồm có 17 sinh viên báo cáo tại các hội đồng sau:

Hội đồng đánh giá gồm:

• TV 1: TS. Nguyễn Văn Tân
  • TV 2: TS. Phan Thành Tâm
  • TV 3: ThS. Lưu Ngọc Liêm

Tại buổi báo cáo sinh viên đã nhận được nhiều đóng góp ý kiến hữu ích từ hội đồng khoa học về thiết kế nghiên cứu, mô hình nghiên cứu, cách xử lý dữ liệu, kết quả xử lý dữ liệu, trình bày tài liệu tham khảo…

Từ đó sinh viên có thêm hướng hoàn thiện cũng như trình bày bài nghiên cứu theo quy định của trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi báo cáo:

Khoa Quản Trị KTQT

báo cáo, tiến độ, nghiên cứu khoa học, sinh viên