Tin tức

5 đề tài sáng tạo của ĐH Lạc Hồng được tuyên dương trong phong trào “Sáng tạo trẻ” tỉnh Đồng Nai năm 2016

Sáng ngày 21-10, tại hội trường Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Tỉnh Đoàn tổ chức lễ tuyên dương công trình, sản phẩm sáng tạo và giao lưu gương điển hình trong thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ”  tỉnh Đồng Nai năm 2016.

Hình 1: Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Hưởng ứng phong trào “Sáng tạo trẻ” cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên, sinh viên trường Đại học Lạc Hồng đã chủ động chiếm lĩnh tri thức, tiến quân vào khoa học công nghệ với nhiều nội dung, giải pháp cụ thể thiết thực mang lại hiệu quả cao.

Thời gian qua, đoàn viên, sinh viên ĐH Lạc Hồng đã ra sức thi đua, đẩy mạnh thực hiện phong trào sáng tạo trẻ với những sáng kiến, cách làm hay, mang lại hiệu quả kinh tế và công việc cao, tiết kiệm công sức, thời gian lao động của con người trên tất cả các ngành, nghề, lĩnh vực.

Với những sản phẩm sáng tạo mang tính thực tế cao, 5 đề tài sáng tạo của trường ĐH Lạc Hồng được tuyên dương trong đợt này bao gồm:

1.Ý tưởng “Hệ thống điều khiển thiết bị trong nhà bằng Smartphone”

* Nhóm tác giả:

+ Lâm Thành Hiển – Giảng viên Trường Đại học Lạc Hồng.

+ Nguyễn Minh Sơn – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin,

+ Phan Thiện Phước, Phạm Thanh Khương - Đoàn viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Công nghệ thông tin.

2.Công trình “Máy in 3D đa năng, tạo khuôn công nghiệp đều, nhanh, chính xác”

* Nhóm tác giả:

+ Nguyễn Vũ Quỳnh – Giảng viên khoa Cơ điện – Điện tử,

+ Quách Minh Sang , Phạm Ngọc Việt, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Ngọc Thiện, Lê Châu Tuấn Phát - Đoàn viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Cơ điện – Điện tử

3.Công trình “Nghiên cứu, cải tiến máy bắt vít cho Công ty Lixil Việt Nam”

Nhóm tác giả:

+ Phạm Văn Toản – Giảng viên khoa Cơ điện – Điện tử

+ Trần Văn Khoa, Nguyễn Đăng Toàn - Đoàn viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Cơ điện – Điện tử

4.Công trình “Mô hình UASB (Upflow anearobic sludge blanket) cải tiến”

Nhóm tác giả:

+ Lê Phú Đông – Giảng viên, Chi đoàn Giáo viên

+ Nguyễn Thị Mai Hương, Phạm Thị Thu Hương - Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Kỹ Thuật Hóa học và Môi trường

5.Công trình “Máy viết chữ tự động”

* Nhóm tác giả: Phan Đặng Thắng, Nguyễn Văn Cường, Huỳnh Võ Thanh Ngà, Nguyễn Tuấn Kiệt, Trần Văn Đáng, Lê Châu Tuấn Phát - Đoàn viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Cơ điện – Điện tử

Là đơn vị có số lượng sản phẩm, công trình được tuyên dương nhiều nhất trong chương trình, cho thấy ĐH Lạc Hồng là đơn vị tuyên truyền giáo dục đoàn viên thành niên tích cực hăng say trong lao động, sáng tạo để đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HĐH có hiệu quả.

Hình 2: Các đề tài của ĐH Lạc Hồng được tuyên dương tại chương trình

Đoàn - Hội SV Trường