Tin tức & Sự kiện

Khoa QT-KTQT: Chương trình "Tiễn sinh viên xa nhà về quê ăn Tết - Đêm nhạc gây quỹ từ thiện"

Mùa xuân đến – Xuân Đinh Dậu mang không khí vui vẻ, rộn ràng giăng đầy trên khắp các ngả đường.

Phố xá nhộn nhịp hơn trong âm điệu sôi động của khúc xuân đầu mùa. Thành phố trẻ thở cùng nhịp thở với xuân và xuân đến, lòng người cũng cởi mở hơn rất nhiều. Điều đó vốn dĩ hợp quy luật, bởi ngay cả cỏ cây cũng vì mùa xuân mà sẵn sàng đi qua bao mùa mưa, gió, nắng huống chi con người. Vì vậy, lẫn trong nhịp đời, ta bắt gặp nhiều gương mặt thêm chút tươi vui, gặp ánh mắt và nụ cười căng tràn niềm vui sống và chạm mặt cả tinh thần thân thiện chào đón mùa của sự sống, mùa của sự sinh sôi, nảy nở.

Người người vẫn tất bật, chân vẫn cứ bước đi, tay theo nhịp cuộc sống. Nhăn mặt với báo giá, đau đầu với tiền tài, đi trên đường cũng mộng du với chỉ số chứng khoán, lanh canh nhịp tàu về, sinh viên ùa khắp lối, học sinh tung tăng một tuần xả hơi, nụ cười tươi rạng rỡ. Trên con phố u trầm nhỏ xinh, xuất hiện những hàng đào giả co ro khép mình lại, nhưng dường như ẩn giấu chút huênh hoang.

Xuân thêm hồng và lòng người thêm say trong niềm vui năm mới. Cái tình của trời đất và con người đang kết lại rồi thăng hoa trong niềm vui trọn vẹn, hướng đến cái Chân - Thiện – Mỹ. Trong cảnh xuân hòa, tất cả như xích lại, xum họp để chia sẻ yêu thương trong tình huynh đệ. Mùa xuân cũng mang về sức sống mới, những mơ ước mới... nhưng trong niềm vui mùa xuân đến, vẫn còn đâu đó xung quanh cuộc sống của chúng ta những bộn bề lo toan, những mảnh đời éo le, những số phận cần chúng ta giang tay sẻ chia, giúp đỡ. Đó là những người già không còn nơi nương tựa, những em bé mồ côi, không gia đình cần một mái ấm, đó là những hoàn cảnh mà khi Tết đến xuân về không có “thịt mỡ, dưa hành câu đối đỏ”.

Hiểu được những nỗi niềm đó, lúc 18 giờ ngày 11/01/2017, tại hội trường A301 cơ sở 1 trường ĐH Lạc Hồng, BCH Đoàn – Hội sinh viên khoa QT-KTQT đã tổ chức chương trình “Tiễn sinh viên xa nhà về quê ăn tết – Đêm nhạc gây quỹ từ thiện” để quyên góp, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng trao những phần quà, những phần học bổng dành cho các bạn sinh viên trong khoa.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Lãnh đạo Khoa QT-KTQT, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các công ty và các mạnh thường quân, chương trình vinh dự với sự góp mặt các quý đại biểu và khách mời:

-         Đ/c Lê Sơn Quang - Bí thư Đoàn Trường Đại học Lạc Hồng

-         Đ/c Trần Tiến - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng

-         Cô NGƯT. Lê Thị Hiếu - Trưởng Ban Quản lý khu nội trú

-         Thầy TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT-KTQT

-         Ông Trần Xuân Dũng - Giám đốc Ngân hàng Kiên Long

-         Ông Trương Thành Thuận - Ngân hàng Kiên Long

-         Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Ngân hàng Kiên Long

-         Ông Phạm Văn Vui - Giám đốc công ty VMEP SYM

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, mang không khí xuân tràn ngập hết hội trường. Các tiết mục được thực hiện bởi đội văn nghệ khoa QT-KTQT. Ngoài ra, không khí hội trường còn nóng lên qua những lần đấu giá vật phẩm – những vật phẩm được chuẩn bị ròng rã nhiều ngày bởi các bạn sinh viên trong khoa. Toàn bộ số tiền nhận được qua việc quyên góp ủng hộ và mua vật phẩm đấu giá của các nhà hảo tâm sẽ được chuyển đến các hộ gia đình nghèo, các hoàn cảnh cơ nhỡ trên địa bàn tỉnh.

Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình:

STT NHÀ HẢO TÂM SỐ TIỀN ỦNG HỘ
23 Lớp 15QT112 300,000
24 Các lớp ủng hộ 3,449,000
TỔNG 19,349,000 đồng + 150 kg gạo

Danh sách các nhà hảo tâm đấu giá thành công:

STT NHÀ HẢO TÂM ĐƠN VỊ VẬT PHẨM GIÁ MUA

Trương Thành Thuận

Tranh Văn Miếu Trấn Biên

Lớp 14QT111 & 15QT111

Khoa QT-KTQT

Tranh Đông Hồ

Trần Xuân Dũng

Cây Bonsai

4 Ông Phạm Văn Vui Công ty VMEP SYM

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Nguyễn Thị Huyền Trang

Bình Hồ Lô

TỔNG 17,700,000

Mặt khác, nhằm giúp các em thiếu nhi mồ côi, cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết ấm áp bằng những phần quà thiết thực, đồng thời trao những phần quà cho những sinh viên xa quê không có điều kiện về quê ăn tết. Cụ thể, Khoa đã trao 60 phần quà cho các bạn sinh viên xa nhà không có điều kiện về quê đón Tết. Niềm vui như được nhân lên gấp nhiều lần đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận 29 suất học bổng từ các doanh nghiệp (trong đó có 28 suất bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và 1 xe đạp). Bên cạnh đó, Qua các hoạt động xuyên suốt chương trình, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc, khơi dậy trong các bạn Đoàn viên Khoa QT – KTQT những giá trị sống cao đẹp: biết yêu thương, chia sẻ, biết cảm thông đến những cảnh ngộ bất hạnh, biết trân trọng và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng. Tạo cho các bạn môi trường phát huy tinh thần thiện nguyện, lòng nhiệt huyết  của tuổi trẻ qua những việc làm thiết thực mang đầy tính nhân văn sâu sắc thông qua các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

BTC chương trình xin chân thành cảm ơn Ngân hàng Kiên Long đã tài trợ 60 phần quà để gửi tặng đến các bạn sinh viên, Chi Đoàn 15LU112 đã ủng hộ vật phẩm để đấu giá trong chương trình. Nhân dịp Tết đến Xuân về, BTC kính gửi đến các quý thầy cô, quý nhà hảo tâm và các bạn sinh viên lời cảm ơn và lời chúc cho một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Khoa Quản Trị KTQT

Tết, Xuân, sinh viên, từ thiện, quản trị, xa nhà