Robocon LHU thắng lớn tại vòng loại khu vực

Kết thúc Vòng loại Sáng tạo Robot Việt Nam khu vực Miền Nam, Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc khi bảo toàn “quân số” cùng 6 tấm vé bước vào Chung kết toàn quốc.

Robocon LHU đại thắng tại vòng loại khu vực

Trước đó, sau 36 trận trận khởi tranh đầy lôi cuốn giữa 22 đội diễn ra vào buổi sáng 07/04, BTC giải khu vực miền Nam đã tìm ra 12 gương mặt xuất sắc nhất cùng đấu tiếp vòng loại II để chọn ra 8 gương mặt đại diện khu vực dự thi toàn quốc. Trong đó Đại học Lạc Hồng vào 6/6 đội; ĐH Sư phạm Kỹ thuật vào 5/6 đội và ĐH Trần Đại Nghĩa vào 1/4 đội.

... và giành 6/8 tấm vé vào Chung kết toàn quốc

Năm nay, cả 6 đội tuyển của Đại học Lạc Hồng đã có những màn trình diễn rất ấn tượng, chiến thuật săn điểm và hoàn thành nhiệm vụ được cân nhắc kỹ lưỡng. Có những trận đấu, người và máy “ăn ý” khiến việc đạt “APPARE” mất không quá 1/3 thời gian. Cạnh đó, các đối thủ đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng không kém cạnh. Những màn song đấu giữa ĐH Lạc Hồng và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM luôn làm khu vực thi đấu trở nên náo nhiệt và “trò chơi” trở nên hấp dẫn hơn hẵn.

Robocon LHU đại thắng tại vòng loại khu vực

ĐH Lạc Hồng (áo đỏ) áp đảo điểm số khi “bắn hạ” các quả bóng chuyền trên đỉnh cột

Chung cuộc giải đấu khu vực, 6 đội tuyển của Trường đều làm chủ “APPARE” để bước vào Chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 05/2017 sắp tới tại Ninh Bình. 2/8 tấm vé còn lại thuộc về Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Diễm Nhi (ảnh - LacHong Photo)