Tin tức

Du khảo về nguồn nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2017)

Sáng ngày 19/5/2017, Đoàn trường ĐH Lạc Hồng tổ chức du khảo về nguồn nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2017) tại khu Di tích lịch sử Chiến khu Đ. Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy trường, Đ/c Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Việt Hùng – Phó trưởng Ban Quản lý Khu Nội trú, Đ/c Trần Tiến – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường cùng 30 đoàn viên, sinh viên đạt điểm cao nhất trong phần thi online Hội thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh” năm 2017.

Hình 1: Đoàn thực hiện nghi thức dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Chiến khu Đ

Trong chương trình Đoàn trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2017); Nhân lễ kỷ niệm, Đoàn trường đã tổ chức thi và trao 04 giải cho các đội thuộc Bảng tập thể, 03 giải thuộc bảng cá nhân của Hội thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh” năm 2017.

Hình 2: Nôi dung thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh” 2017 tại Chiến khu Đ

Thông qua Hội thi đã giúp các bạn đoàn viên, sinh viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, sinh viên;

Hình 3: Đ/c Nguyễn Trùng Phương ôn lại truyền thống cho các bạn đoàn viên, sinh viên

Thông qua chuyến Du khảo các bạn đoàn viên, sinh viên hiểu thêm về chiến khu Đ. Chiến khu Đ được coi là trung tâm kháng chiến, là nơi ra đời và phát triển của các lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ …Sự tồn tại và phát triển của nó đã góp phần vào thắng lợi chung của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Về phương diện chính trị, tinh thần, Chiến khu Đ tồn tại như một biểu tượng của cuộc kháng chiến, tiêu biểu cho ý chí, sức mạnh tinh thần của toàn dân, là nguồn hy vọng, là niềm tin của toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn miền Đông Nam Bộ.

Hình 4: Trao giải cho đội đạt Giải Nhất -  Bảng tập thể

Đoàn - Hội SV Trường