Tin tức

Sinh viên khoa Kỹ thuật Hóa học – Môi trường trường ĐH Lạc Hồng tham dự ngày hội Tái chế chất thải tỉnh Đồng Nai năm 2017

Ngày 11-6, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai (P.Tân Phong, TP Biên Hòa), Sở Tài nguyên – Môi trường đã tổ chức Ngày hội tái chế chất thải với sự tham gia của hàng ngàn học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã bố trí 20 gian hàng được chia làm các khu vực: đổi chất thải lấy quà; hướng dẫn làm đồ tái chế; triển lãm tranh, ảnh về môi trường, sản phẩm tái chế và khu vực vẽ tranh dành cho thiếu nhi; trưng bày các công nghệ xanh, các sản phẩm tái chế, các sản phẩm thân thiện với môi trường của doanh nghiệp; trò chơi, đố vui tìm hiểu về ý nghĩa của hoạt động 3T (tiết giảm – tái sử dụng – tái chế).

Đồng hành với các hoạt động trên, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường ĐH Lạc Hồng, Khoa Kỹ thuật Hóa học – Môi trường đã phối hợp tham gia triển lãm một gian hàng sản phẩm tái chế chất thải và các mô hình công nghệ do các bạn sinh viên chế tạo như: Mô hình xử lý nước thải, Mô hình xử lý khí thải, Mô hình sản xuất phân compost,… Các mô hình này mô phỏng lại một quy trình xử lý môi trường thu nhỏ với đầy đủ tính năng như một quy trình ngoài thực tế.

Các sản phẩm tái chế cũng như các mô hình thực nghiệm của các bạn sinh viên đã thu hút đông đảo khách tham quan, trao đổi về lĩnh vực môi trường, đồng thời được Lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường, các doanh nghiệp và phóng viên HTV quan tâm phỏng vấn, đưa tin.

Sau đây là các hình ảnh của ngày hội tái chế chất thải tỉnh Đồng Nai 2017.

Lê Phú Đông

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm