Tin tức

51 đại biểu trường ĐH Lạc Hồng tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

Sau 2 ngày làm việc, ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2018, tại trường Đại học Đồng Nai, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện cho trên 30 ngàn hội viên sinh viên trong tỉnh. Trong đó đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Lạc Hồng là 51 đại biểu, bao gồm 3 đại biểu chỉ định, 2 đại biểu đương nhiên và 46 đại biểu đại diện cho các Liên chi Hội Sinh viên đến từ các khoa.

Hình 1: Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng bức trướng của UBND tỉnh cho đại hội

Sáng ngày 30-10, Hội Sinh viên đã tổ chức khai mạc triển lãm “Sinh viên Đồng Nai – trí tuệ và khát vọng sáng tạo”. Triển lãm được chia thành 4 khu vực, gồm: Tự hào truyền thống sinh viên Đồng Nai; Sắc màu tình nguyện; Phong trào “Sinh viên 5 tốt” và Khát vọng sáng tạo. Trường Đại học Lạc Hồng cùng các trường cao đẳng, đại học trong địa bàn tỉnh tham gia trưng bày sản phẩm của mình trong buổi triển lãm.

Hình 2: Đ/c Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường chụp hình lưu niệm cùng đội hình triển lãm

Hình 3: Khai mạc triển lãm “Sinh viên Đồng Nai – trí tuệ và khát vọng sáng tạo”

Tại phiên họp thứ nhất, các đại biểu đã hiệp thương bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban kiểm tra tư cách đại biểu; chia tổ thảo luận góp ý dự thảo báo cáo chính trị đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III, đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ X; nghe báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2013-2018. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã nghe đại diện các trường đại học, cao đẳng báo cáo tham luận…

Hình 4: Tham gia dâng hương rạng sáng ngày 31-10 tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai

Hình 5: Đ/c Võ Văn Mạnh Em – Đại diện sinh viên trường Đại học Lạc Hồng tham gia báo cáo tham luận

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa III với 27 ủy viên. Trong đó, Trường Đại học Lạc Hồng có 03 đại diện tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa III (Đ/c Trần Tiến - Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đ/c Lê Thị Thúy Liên - Sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế; Đ/c Nguyễn Thị Thúy Vi - Sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh) và 02 Đ/c tham gia Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh khóa III (Đ/c Trần Tiến - Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đ/c Nguyễn Thị Thúy Vi - Sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh). Đồng chí Hồ Hồng Nguyên tiếp tục tái đắc cử làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh khóa III. Bên cạnh đó, đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 8 đại biểu chính thức dự đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Trong đó, trường Đại học Lạc Hồng có 01 Đ/c tham gia đại biểu chính thức dự đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (Đ/c Nguyễn Thị Thúy Vi - Sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh)

Hình 6: Ban Chấp hành Hội Sinh viên khóa III nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt đại biểu đại hội

Sáng ngày 31-10, tại phiên họp thứ hai, đến dự và phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp biểu dương những kết quả mà các cấp Hội sinh viên tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội Sinh viên tỉnh cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác định hướng chính trị, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của sinh viên; tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện.

Hình 6: Đ/c Trần Tiến – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh đó, Hội Sinh viên các cấp cũng cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện vì công đồng, tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, tích lũy vốn sống, kỹ năng… Riêng Hội Sinh viên tỉnh cần tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển tổ chức Hội tại 8 trường đại học, cao đẳng còn lại trong tỉnh; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có tâm huyết, uy tín, kỹ năng nghiệp vụ xứng đáng với vai trò thủ lĩnh của sinh viên.

Hình 7: Đại diện các đơn vị nhận bằng khen từ UBND tỉnh và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh nhiệm kỳ 2013 - 2018

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2023 bức trường với nội dung: “Sinh viên Đồng Nai chủ động học tập, sáng tạo, bản lĩnh, hội nhập, phát triển”. UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 4 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao Cờ thi đua cho tập thể Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai; bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018.

Khen thưởng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam:

1. BCH Hội Sinh viên trường Đại học Lạc Hồng
  2. BCH Liên chi Hội Sinh viên khoa Đông phương học
  3. BCH Liên chi Hội Sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế
  4. Đ/c Trần Tiến – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường
  5. Đ/c Đặng Đại Hùng – Phó Chủ tịch, Trường ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường
  6. Đ/c Huỳnh Thúc Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường
  7. Đ/c Nguyễn Võ Sơn – UV. BCH Hội Sinh viên trường
  8. Đ/c Võ Văn Mạnh Em - UV. BCH Hội Sinh viên trường

Khen thưởng UBND tỉnh Đồng Nai:

1. BCH Hội Sinh viên trường Đại học Lạc Hồng
  2. Đ/c Trần Tiến – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường