LH – WAO chinh phục giải thưởng của Hội đồng ABU Robocon 2019

Đại diện của Việt Nam, tuyển LH – WAO (Đại học Lạc Hồng) một lần nữa chinh phục giải thưởng ABU Robocon Award danh giá do Hội đồng ABU Robocon 2019 trao tặng tại Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương 2019. Cuộc thi diễn ra cuối tuần qua (25/8) tại thành phố Ulaanbaatar, Mông Cổ với sự tham gia tranh tài của 17 đội tuyển đến từ 16 quốc gia.

LH – WAO chinh phục giải thưởng của Hội đồng ABU Robocon 2019

Tại vòng Chung kết cuộc thi ABU Robocon 2019, đại diện của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, lần lượt vượt qua vòng 1/8 rồi đến Tứ kết và Bán kết, đúng với hình ảnh của những “chiến binh 4 chân” phóng mình trên thảo nguyên. LH – WAO đã chinh phục khán giả, ban tổ chức, chuyên gia robot và đặc biệt là Hội đồng ABU Robocon 2019 về cơ cấu di chuyển ấn tượng của cả hai robot MR1 và MR2. Cùng với giải pháp mà đội tuyển đưa ra giải quyết đề thi năm nay rất thông minh, rất nhanh và có tính độc đáo. Qua đó lột tả được thần thái và yêu cầu của chủ đề “Vó ngựa Mông Cổ” để mang về giải thưởng ABU Robocon Award 2019. Đây là lần thứ 3, sinh viên Đại học Lạc Hồng được Hội đồng ABU trao tặng giải thưởng này.

LH – WAO chinh phục giải thưởng của Hội đồng ABU Robocon 2019

Tự hào trí tuệ Việt Nam trên đấu tường quốc tế

Cuộc thi trở nên quyết liệt hơn khi đội Việt Nam “đối đấu” với đội chủ nhà Mông Cổ và đành phải dừng lại trước tình thế hai đội chiến thắng cùng lúc. Trọng tài phải xem lại clip mới phân biệt được đội chiến thắng. Sau kết quả này, đội Robocon Việt Nam (LH-WAO) đạt giải 3 chung cuộc Cuộc thi Sáng tạo Robocon châu Á Thái Bình Dương 2019; giải ABU Robocon Award 2019 và giải Mabuchi từ nhà tài trợ bình chọn.

LH – WAO chinh phục giải thưởng của Hội đồng ABU Robocon 2019

Mùa giải ABU 2019 khép lại với biết bao nỗ lực và kỷ niệm tuyệt đẹp của thầy và trò Trường ĐH Lạc Hồng. Thành quả họ nhận được từ cuộc thi là những trải nghiệm công nghệ, là cơ hội được sáng tạo, được tư duy, dám nghỉ dám làm và không ngừng đương đầu với thử thách. Quạn trọng là khẳng định được vị thế trên đấu trường quốc tế từ những giải thưởng danh giá của ABU. Tất nhiên, mọi thứ chưa ngừng tại đó, hãy cùng chào đón diện mạo mới của tuyển Robocon Lạc Hồng trong mua giải 2020.

Diễm Nhi

LH – WAO, Robocon châu Á Thái Bình Dương, Hội đồng ABU, Mông Cổ