Tin tức & Sự kiện

LHU tham gia Hội đồng giám khảo chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng/ dự án phụ nữ Khởi nghiệp năm 2021

Vào lúc 8h00 ngày 04/11/2021, cuộc thi tìm hiểu ý tưởng/dự án phụ nữ khởi nghiệp đã diễn ra, tai Hội trường Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Đồng Nai. Bà Lê Thị Thái - chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, đây là năm thứ 3 Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng/dự án phụ nữ khởi nghiệp. Riêng năm 2021, với chủ đề Phụ nữ Đồng Nai khởi nghiệp đồng hành cùng sản phẩm OCOP, Ban tổ chức đã nhận được 32 ý tưởng/dự án tham gia cuộc thi.

Thành phần Hội đồng giám khảo tham dự chung kết gồm có:

1. Bà Bùi Thị Hạnh – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Đồng Nai

2. Ông Đoàn Hùng Minh – P. Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai

3. TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa FBAIE; Trưởng Bộ phận đào tạo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Lạc Hồng; Thành viên BCH Hội đồng tư vấn và hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam

4. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Uỷ viên TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, P. Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Đồng Nai

5. Bà Lê Thị Tuyết Nhung – P. Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản tỉnh Đồng Nai.

Hội đồng giám khảo cuộc thi

Tham dự vòng chung kết, các tác giả, nhóm tác giả của 15 ý tưởng/dự án (một thí sinh không thi), trong đó gồm có: Khô gà lá chanh, chế biến bánh phở, snack vỏ bưởi, hồn tre Việt, chuối sấy, mứt chôm chôm sấy, sản phẩm nấm mèo, tổ chức sự kiện online, rượu bưởi NCT, phân bón hữu cơ, trái cây sấy dẻo, khô bò sạch, nhang sạch thảo mộc, bưởi rubi ruột đỏ, heo rừng lai. Lần lượt trình bày, giới thiệu về ý tưởng/dự án khởi nghiệp và trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đặt ra liên quan đến ý tưởng/dự án khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng khoa FBAIE; Trưởng bộ phận khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường đại học Lạc Hồng; Thành viên Ban chấp hành Hội đồng tư vẫn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, đại diện Hội đồng giám khảo chia sẻ:

“Cuộc thi năm nay, các thí sinh đã ứng dụng công nghệ thông tin vào phần thi, video chất lượng, nhìn chung các dự án/ ý tưởng thể hiện tốt phần thi của mình. Tất cả các dự án hầu hết có sản phẩm và có năng lực tham gia vào OCOP. Các thí sinh ngoài việc báo cáo về ý tưởng, dự án của mình còn chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình trải nghiệm của bản thân. Trên tinh thần đam mê, khát vọng khởi nghiệp những bóng hồng trở nên mạnh mẽ, nhiệt huyết, hăng say hơn bao giờ hết, vượt qua nỗi sợ, khó khăn của bản thân tham gia cuộc thi để khẳng định chính mình. TS.Nguyễn Văn Tân cũng bày tỏ mong muốn sau cuộc thi các thí sinh tiếp tục cải thiện mô hình khởi nghiệp để phát triển kinh tế gia đình và tiếp tục đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm, giữ lửa cho cộng đồng. Đảm nhận vai trò hỗ trợ, huấn luyện cho dự án đạt giải nhất tham dự cuộc thi do Trung Ương tổ chức.”

Tác giả trình bày, giới thiệu dự án

Về phía Ban Tổ chức, Ban giám khảo, sau cuộc thi sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các thí sinh phát triển ý tưởng/dự án khởi nghiệp.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về Chị Lê Thị Cẩm Vân với dự án Nhang sạch thảo mộc. Được biết, chị là cựu sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng và đây là cuộc thi đầu tiên mà chị tham gia từ khi hình thành ý tưởng, triển khai dự án và cho ra đời sản phẩm nhang thơm, nhang sạch…Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Chị Lê Thị Cẩm Vân - Dự án Nhang sạch thảo mộc (Giải nhất cuộc thi tìm kiếm ý tưởng/ dự án phụ nữ khởi nghiệp năm 2021)

Khoa Quản Trị KTQT

chung kết, cuộc thi, phụ nữ, khởi nghiệp, có thành công, ý tưởng, dự án