Chung Kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn lần thứ 8 năm 2022

Vào sáng ngày 03/12/2022 tại Phòng họp, cở sở 1, Ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học đã tổ chức thành công Vòng Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn” Lần thứ 8 năm 2022.

Tham gia cuộc thi, có các thầy cô thuộc chuyên ngành Hàn Quốc học, các chuyên gia người Hàn Quốc trong vài trò Ban Giám khảo, các thí sinh cùng đông đảo sinh viên của ngành Hàn Quốc học.

Cuộc thi là một sân chơi dành cho các sinh viên Ngành Hàn Quốc học, qua Cuộc thi các bạn sinh viên có thể thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc; qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia Cuộc thi Chung kết Hùng biện tiếng Hàn lần này có 10 thí sinh đến từ các khóa 2019, 2020, 2021. Các thí sinh xuất sắc của vòng thi Chung kết phải trải qua 2 phần thi: Hùng biện - trình bày và Thuyết trình về chủ đề mà mình đã chọn, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo bằng tiếng Hàn. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí cạnh tranh, sôi nổi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Hạng nhất Khối Sơ Cấp đã thuộc về thí sinh Trần Ngọc Hà Vy - 21DH113 và Hạng nhất Khối Sơ Cấp đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Duyên - 19DH111.

Sau đây là một số hình ảnh của Cuộc thi:

Ngành Hàn Quốc học