LHU vô địch cuộc thi robot châu Á tại Nhật Bản

Ngày 27-8, tại nhà thi đấu Ota City TP.Tokyo Nhật Bản đã diễn ra cuộc thi robot châu Á - Thái Bình Dương. Có 19 đội tuyển của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Cuộc thi do Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức, Đài truyền hình Nhật Bản NHK đăng cai.
Phần thi giữa 2 đội
Phần thi giữa 2 đội.
Trường đại học Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi và đã xuất sắc giành chức vô địch. Sau khi vượt qua Fiji, Sri Lanka ở vòng bảng, ở vòng tứ kết đội Trường đại học Lạc Hồng Việt Nam đánh bại đội tuyển Ấn Độ bằng chiến thắng tuyệt đối 44 giây để gặp chủ nhà Nhật Bản là đội robot đến từ Trường đại học công nghệ Tokyo.
Các thành viên đội tuyển Trường đại học Lạc Hồng ăn mừng chiến thắng
Các thành viên đội tuyển Trường đại học Lạc Hồng ăn mừng chiến thắng.
 Trong trận bán kết, dưới sức ép của khán giả nhà, đội robot Trường đại học Lạc Hồng Việt Nam vẫn vượt qua căng thẳng để đánh bại đội chủ nhà bằng chiến thắng tuyệt đối 34 giây, đồng thời vào chơi trận chung kết gặp đội tuyển Malaysia thắng ở trận bán kết 1 trước đó. Chiến thắng tuyệt đối 34 giây cũng là chiến thắng nhanh kỷ lục tại cuộc thi này.
Ban tổ chức trao giải vô địch cho các thành viên của Trường đại học Lạc Hồng, đại diện của Việt Nam.
Trong trận chung kết, đội tuyển Trường đại học Lạc Hồng Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Malaysia trong tiếng reo hò cổ vũ của các khán giả từ trong nước sang và cả chủ nhà Nhật Bản. Như vậy, đây là lần thứ 2, Trường đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi robot châu Á - Thái Bình Dương.
Các thành viên đội Trường đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi
Các thành viên đội Trường đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi.
Tại cuộc thi này, Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức nhận quyền đăng cai cuộc thi Robot con châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 tại Ninh Bình, đồng thời công bố chủ đề và luật chơi cuộc thi năm 2018 là “Rồng bay” - một mô hình phỏng trò chơi Ném còn truyền thống của người Việt Nam.
Công Nghĩa

LHU, chức vô địch, robocon ABU