Tin tức & Sự kiện

Chung kết "Cuộc thi Chuyên viên Tài chính - Ngân hàng” lần 3 năm 2013-2014

   Trải qua 3 năm thực hiện, cuộc thi “Chuyên viên Tài chính Ngân hàng” đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích cho sinh viên khối ngành kinh tế tại trường Đại học Lạc Hồng. Đây không chỉ là nơi tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học hỏi và củng cố kiến thức chuyên ngành, mà còn là cầu nối giữa sinh viên với các Ngân hàng & Doanh nghiệp để từ đó những “Chuyên viên Tài chính – Ngân hàng tài năng” có cơ hội tỏa sáng trong tương lai.  Với sự háo hức và lòng nhiệt tình tham gia của các bạn sinh viên khối Kinh tế kết hợp với những thành quả đã đạt được tại cuộc thi năm 2012, Ban lãnh đạo và tập thể giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng tiếp tục tổ chức cuộc thi “Chuyên viên Tài chính- Ngân hàng lần 3 – năm 2014” với nhiều điểm mới nhằm tạo ra sân chơi hấp dẫn, thú vị, sáng tạo và thành công hơn.

    Cuộc thi năm nay đã thu hút 50 đội tham gia, trong đó có 4 đội đến từ câu lạc bộ Kinh tế- Khoa Quản trị-Kinh tế quốc tế, 2 đội đến từ Khoa Kế toán-Kiểm toán và 44 đội là sinh viên khóa 2011, 2012, 2013 của Khoa Tài chính – Ngân hàng. Trải qua 2 vòng thi sơ loại 1 và sơ loại 2, Ban tổ chức đã tìm được 4 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng thi chung kết. Vòng chung kết năm nay có sự tham gia của đội thi đặc biệt đến từ Câu lạc bộ Kinh tế - Khoa Quản trị Kinh tế quốc tế chứng tỏ cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng khắp sang các Khoa kinh tế trong trường. Sáng ngày 29/03/2014 tại phòng A301 (cơ sở 1), trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Chuyên viên  Tài chính – Ngân hàng” lần 3 năm học 2013-2014.

  Đến tham dự vòng chung kết lần này, thành phần Ban giám khảo bao gồm:

  Về phía Ban lãnh đạo Khoa Tài chính – Ngân hàng là ThS. Nguyễn Quốc Huy – Phó trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, ĐH Lạc Hồng. Về phía doanh nghiệp là ThS. Nguyễn Bá Dương – Trưởng Công ty chứng khoán Vietcombank Đồng Nai, ThS. Phan Trung Hiếu – Trưởng phòng giao dịch Vietcombank chi nhánh Hố Nai, Ông Trần Đinh Duy Cường – Giám đốc TPBank chi nhánh Đồng Nai

   

 

Tại vòng chung kết, 4 đội thi đã lần lượt trải qua các phần thi như:

Phần thi Khởi động: các đội tự giới thiệu đội mình thông qua hình thức sân khấu hóa nêu lên được ý nghĩa của cuộc thi, ngành học, trường lớp, tên đội, giới thiệu các thành viên trong đội và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Tài chính- Ngân hàng.

Phần thi Tăng tốc: các đội trả lời câu hỏi thông qua hình thức thi trắc nghiệm

Phần thi Thử thách bản lĩnh: các đội thi bốc thăm một tình huống và đưa ra hướng giải quyết thuộc các lĩnh vực chuyên sâu về Tài chính- Ngân hàng như nghiệp vụ ngân hàng thương mại, tài chính doanh nghiệp, tín dụng, thẩm định dự án đầu tư, chứng khoán

Phần thi Chinh phục đỉnh cao: các đội xem và bình luận một trong bốn video clip do Ban tổ chức chuẩn bị về các sự kiện kinh tế trong nước diễn ra năm 2013 thuộc lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng

Trải qua 4 phần thi hết sức căng thẳng, sôi nổi, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nắm vững các kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành ứng dụng vào các tình huống thực tế của mỗi đội thi. Cuối cùng, Ban tổ chức đã tìm ra được thứ tự các đội thi như sau:

- Giải nhất: Đội “11TC114”

- Giải nhì : Đội “Blue”, 11TC115.

- Giải ba: Đội “CLB Kinh tế”, Khoa Quản trị- Kinh tế Quốc tế.

- Giải khuyến khích: Đội “3T”, 11TC311

    Cũng tại cuộc thi này, Công ty Chứng khoán Vietcombank Đồng Nai đã chính thức nhận một thành viên của đội thi lớp 11TC114 để tham gia chương trình đào tạo chuyên nghiệp về tài chính, chứng khoán.

    BTC mong muốn qua cuộc thi này sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, phát hiện những chuyên viên Tài chính – Ngân hàng trong tương lai, đồng thời mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường, đặc biệt là các công việc hấp dẫn tại các Ngân hàng  thương mại và các tổ chức tài chính, .v.v.

   

Khoa Tài chính - Ngân hàng

chuyên viên, tài chính, ngân hàng, cuộc thi