Hoạt động khen tặng tác giả đạt giải Tài năng Khoa học trẻ VN 2014

(ĐHLH - 16/06/2015) Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Lạc Hồng đã tiến hành trao tặng Bằng khen cho 6 tác giả và nhóm tác giả đạt giải Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam năm 2014 (4 đề tài sinh viên và 2 đề tài giảng viên). Đồng thời trao chứng nhận khen tặng cho 4 giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải Tài năng Khoa học trẻ. Nghi thức khen tặng được thực hiện tại Ngày hội Khoa học và Công nghệ Đại học Lạc Hồng lần thứ 4 diễn ra vào 16/06 vừa qua.

Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Đồng Nai

Đại biểu Lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Đồng Nai

Thực hiện chương trình Khen tặng có Ông Nguyễn Trùng Phương - Bí thư Đảng ủy; Ông Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực; Bà Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh ĐN – Phó hiệu trưởng; Ông Diệp Cẩm Thu – Chủ tịch Công đoàn; Ông Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng – Phó CTCĐ; Ngoài ra còn có sự quan tâm của Ông Lê Xuân Trường – Trưởng phòng Quản lý Sở hữu Trí tuệ Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Đồng Nai.

Lê Phương Long

Ông Nguyễn Trùng Phương trao Giải Ba cho tác giả Lê Phương Long

Các tác giả đạt giải thưởng Tài năng Khoa học trẻ 2014

* Hạng mục sinh viên:

1. Lê Thanh Trà và Hoàng Thị Ngọc Mai (Kỹ thuật Hóa học và Môi trường) - Giải Ba - Nghiên cứu tổng hợp và điều chỉnh kích thước hạt nano đồng trong hệ nước/PVP - GVHD: TS. Trần Ngọc Quyển;

2. Phạm Thị Kim Liên (Kỹ thuật Hóa học và Môi trường) - Giải Ba - Nghiên cứu tổng hợp vật liệu biphasic calcium phosphate bằng phương pháp kết tủa kết hợp song siêu âm - GVHD: Nghiên cứu sinh Cao Văn Dư.

3. Lê Anh Tuấn (Cơ điện - Điện tử) - G.Khuyến khích - Đề tài: Thiết kế và chế tạo máy cắt nilon thành sơi - GVHD: Ths. Phạm Văn Toản;

4. Nguyễn Thị Mỹ Duyên và Lê Thị Thùy Vân (Quản trị Kinh tế Quốc tế) - G.Khuyến khích - Đề tài: Xác định các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên trong khối doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai: Nghiên cứu tại công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai - GVHD: TS. Phan Thành Tâm;

Diệp Cẩm Thu

Ông Diệp Cẩm Thu trao Bằng khen cho các sinh viên đạt giải Ba...

Nguyễn Văn Nam

... và Ông Nguyễn Văn Nam trao giải Khuyến khích cho sinh viên Lê Anh Tuấn

* Hạng mục giảng viên:

1. Ths. Lê Phương Long (Cơ điện - Điện tử) - Giải Ba;

2. Ths. Phan Văn Hải (Quản trị Kinh tế Quốc tế) - G.Khuyến khích.

Phan Văn Hải

Bà Nguyễn Thị Thu Lan trao giải KK cho tác giả Phan Văn Hải

Sở Khoa học Công nghệ

Ông Lê Xuân Trường - Trưởng phòng QL Sở hữu trí tuệ Sở KHCN Tỉnh

trao chứng nhận cho giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải Tài năng Khoa học trẻ VN 2014

Là trường đại học ngoài công lập chú trọng phát triển hoạt động NCKH trong giảng viên và sinh viên. Vì vậy, nhà trường đặt vấn đề phát triển và đẩy mạnh hoạt động NCKH lên tầm cao. Trong những năm qua thầy và trò Trường đại học Lạc Hồng đã để lại dấu ấn trong các hạng mục có giá trị như giải thưởng Tài năng khoa học trẻ VN, Vifotec, Sáng tạo khoa học kỹ thuật... Từ những điểm sáng trong phong trào NCKH của tập thể sư phạm nhà trường. Tháng 11/2014, ĐHLH vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị Cơ điện tử toàn quốc lần thứ 7. Năm 2012, đăng cai lễ trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam. Và cứ sau mỗi lần diễn ra Hội nghị NCKH sinh viên, đều tuyển chọn những đề tài có hàm lượng khoa học cao cùng tham dự các giải thưởng khoa học uy tín của quốc gia. Qua đó, liên tiếp mang về nhiều thứ hạng cao... Đó là thành quả và là minh chứng sống động nhất cho hoạt động NCKH của nhà trường.

K.K.D.N

Tài năng, khoa học, trao giải