Đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành Hàn Quốc học với ĐH Nữ Kwangju

Sau 3 tháng kể từ buổi làm việc về vấn đề xây dựng bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Nữ Kwangju Hàn Quốc (KWU) với Đại học Lạc Hồng (LHU) vào đầu năm 2016. Cuối tuần qua (22/04/2016) Ông Kim Seong Jin – Viện trưởng Viện quản lý và Nghiên cứu công nghiệp và Ông Baek Joo Seok – Đội trưởng Trung tâm giáo dục Quốc tế đã trở lại Trường cùng với bản ghi nhớ đã bước đầu thảo xong về nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị. Lần làm việc này là để thống nhất lại các nội dung cần phối hợp và hoàn chỉnh bản ghi nhớ trước khi lãnh đạo 2 bên đặt bút ký kết.

đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành Hàn Quốc học với KWU Hàn Quốc

Buổi làm việc nhằm ghi nhận và bổ sung các điều lệ trong bản ghi nhớ hợp tác giữa KWU với LHU

Tiếp đoàn có Ông Huỳnh Trung Tâm – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế; Ông Nguyễn Hữu Nghị – P.Trưởng khoa Đông phương.

Lần làm việc này đặc biệt chú trọng đến nội dung của bản ghi nhớ. Cả 2 đơn vị sẽ cùng phối hợp để đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phát triển ngành Hàn Quốc học khoa Đông phương tại Đại học Lạc Hồng.

đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành Hàn Quốc học với KWU Hàn Quốc

Ông Kim Seong Jin  – Viện trưởng Viện quản lý và Nghiên cứu công nghiệp (bên trái)

chăm chú lắng nghe những đề nghị cần bổ sung trong bản ghi nhớ

Theo Ông Huỳnh Trung Tâm – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế LHU, KWU đã thỏa theo mong muốn của LHU về việc hỗ trợ nhà trường trong đào tạo và trao đổi tiếng. Cụ thể, sinh viên Ngành Hàn Quốc học sẽ sang KWU học 15 tuần, tương đương với 01 học kỳ như đã đề nghị vào lần làm việc trước, cũng như sau khi cả 2 đơn vị tìm hiểu rõ hơn về thế mạnh và nhu cầu hợp tác của đối phương đã rút ra được nội dung hợp tác phù hợp.

đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành Hàn Quốc học với KWU Hàn Quốc

Lãnh đạo Khoa Đông phương, Ông Nguyễn Hữu Nghị (bên phải)

tìm hiểu rất kỹ về hướng liên kết trực tiếp giữa Khoa và KWU

Sau buổi làm việc hôm nay, bản ghi nhớ này sẽ được bổ sung và điều chỉnh lần nữa. Dự kiến, lễ ký kết sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất, để kịp thời bắt đầu áp dụng trong học kỳ tới.

D.N

Hàn Quốc, phát triển, hợp tác, quốc tế