Hoạt động ký kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

Để hiện thực hóa tinh thần Khởi nghiệp, các đơn vị, tổ chức, cơ quan ban ngành đã có sự đồng lòng cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái Khởi nghiệp cho sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Qua đó, cho ra đời bản Thỏa thuận hợp tác ghi nhận sự liên kết giữa 4 bên đại diện là: Trường Đại học Lạc Hồng, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Hội Doanh Nghiệp Trẻ tỉnh Đồng Nai và Công ty Dự Án Khởi Nghiêp. Nghi thức ký kết đã diễn ra trong chương trình Diễn đàn giao lưu khởi nghiệp trong thanh niên – sinh viên tỉnh Đồng Nai do Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức vào cuối tháng 11 vừa qua. Sự kiện này gắn liền với khôn khổ chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

LHU ký kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

Ông Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Lạc Hồng

phát biểu về hoạt động hưởng ứng phong trào khởi nghiệp của sinh viên tại Trường

Hoạt động này có sự chứng kiến của Ông Nguyễn Hữu Nguyên Phó GĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai và Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên Tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Trưởng ban Thường trực Chương trình Khởi nghiệp – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Lạc Hồng; Bà Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Đồng Nai và Ông Trần Minh Trí – Tổng Thư kí Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp phía Nam và Ông Đặng Đức Điềm – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đồng Nai.

LHU ký kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

Cũng trong sự kiện này, Ban tổ chức chương trình Khởi nghiệp, Ban giám hiệu Trường ĐH Lạc Hồng cùng Đoàn Thanh niên đã đề xuất chính thức thành lập câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường ĐH Lạc Hồng. Đây là địa chỉ kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường ĐH Lạc Hồng và kết nối trực tiếp với Ban Tổ chức chương trình Khởi nghiệp để tổ chức các lớp đào tạo Khởi nghiệp cơ bản.

Nội dung thỏa thuận hợp tác 4 bên bao gồm:

1. Tuyên truyền cho thanh niên - sinh viên tỉnh Đồng Nai nói chung và trường Đại học Lạc Hồng nói riêng các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, lập nghiệp bằng con đường kinh doanh;

2. Phối hợp tổ chức thường niên Chương trình Phát động, giao lưu và đào tạo Khởi nghiệp, cuộc thi Khởi nghiệp cho thanh niên - sinh viên tỉnh Đồng Nai nói chung và trường Đại học Lạc Hồng nói riêng trong Chương trình tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp;

3. Tăng cường hợp tác tổ chức các khoá học, các lớp đào tạo hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh, hướng dẫn lập dự án kinh doanh dành cho thanh niên - sinh viên tỉnh Đồng Nai nói chung và trường Đại học Lạc Hồng nói riêng;

4. Tư vấn, hỗ trợ thanh niên - sinh viên phát triển các ý tưởng kinh doanh thành các dự án kinh doanh; Phát huy vai trò cầu nối tìm kiếm các nhà đầu tư, các Quỹ đầu tư để triển khai các dự án khả thi, góp phần hiện thực hoá các ý tưởng kinh doanh.

Thỏa thuận Hợp tác này có hiệu lực ngay sau lễ ký kết và đến hết 2017.

DI HI

khởi nghiệp, thỏa thuận, lễ ký kết