Sôi nổi với hoạt động khởi nghiệp tại LHU

Sáng nay (30/03/2017), dưới sự điều phối của Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam (GEN Việt Nam), Trường ĐH Lạc Hồng phối hợp với Công ty Dự án khởi nghiệp tổ chức chương trình “Tọa đàm Cùng nhau khởi nghiệp” cho gần 400 sinh viên đang học tại Trường.

Phạm Việt Phương

Ông Phạm Việt Phương - Phó GĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai

phát biểu động viên hoạt động khởi nghiệp tại Trường

Chương trình diễn ra tại hội trường cơ sở 1, với sự tham dự của Ông Phạm Việt Phương - P.GĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Đức Bình – GĐ.TT Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa – VCCI TP.HCM; Ông Nguyễn Duy Trì – Thành viên Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam – GĐ Công ty Dự án khởi nghiệp; Ông Nguyễn Bá Dương - Thư ký Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai - GĐ Công ty Boss Training.

Nằm trong chuỗi sự kiện truyền thông thuộc khuôn khổ của Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam, “Tọa đàm cùng nhau khởi nghiệp” là chương trình tổ chức đầu tiên tại Việt Nam. Thông qua tọa đàm để tạo động lực thúc đẩy và hỗ trợ tinh thần cho sinh viên khởi nghiệp tại Đồng Nai. Đồng thời giới thiệu sâu rộng về Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, tọa đàm tập trung chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và truyền cảm hứng cho sinh viên Đại học Lạc Hồng nói riêng, sinh viên Đồng Nai nói chung.

tọa đàm cùng nhau khởi nghiệp

Bà Nguyễn Ngọc Anh Thư – Giám đốc Công ty Dạy nghề Ẩm thực và Thẩm mỹ Rosa

chia sẻ kinh nghiệm vượt qua "khủng hoảng" khi khởi nghiệp

Trong vai trò diễn giả tại buổi tọa đàm còn có Ông Nguyễn Trường Sơn – Giảng viên Cao cấp của Tổ chức Lao động Quốc tế - Chuyên gia đào tạo Khởi sự doanh nghiệp; Bà Nguyễn Ngọc Anh Thư GĐ Công ty Dạy nghề Ẩm thực và Thẩm mỹ Rosa (cựu sinh viên đã khởi nghiệp thành công với dự án đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2006) và Ông Lê Văn Nam – GĐ Công ty Levana.com (cựu sinh viên đang khởi nghiệp với dự án đạt giải 3 cuộc thi Khởi nghiệp quốc tế 2016 do Đức tài trợ).

Phát biểu tại chương trình, Ông Phạm Việt Phương - P.GĐ Sở Kế hoạch tỉnh Đồng Nai đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp trong sinh viên Đại học Lạc Hồng. Với phong trào này, trong năm qua Đại học Lạc Hồng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên như: Cuộc thi khởi nghiệp; liên kết thực hiện đào tạo khởi nghiệp; ký kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp; thành lập CLB Khởi nghiệp… Nhưng từ trước đó, các thế hệ cựu sinh viên Đại học Lạc Hồng đã và đang khởi nghiệp thành công tại tỉnh nhà như: Công ty Dạy nghề Ẩm thực và Thẩm mỹ Rosa (sinh viên Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế), Chuỗi cửa hàng Hamburger Việt (Sinh viên Khoa Tài chính Kế toán), …

Phạm Đức Bình

Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho Ông Nguyễn Đức Bình

thay cho lời cảm ơn trước sự hỗ trợ của VCCI trong hoạt động khởi nghiệp tại LHU

Qua phần tương tác trực tiếp, các diễn giả đã tháo gỡ những vướng mắc và lo lắng của sinh viên đang ấp ủ giấc mơ làm giàu. Cạnh đó, còn giúp BTC phát hiện nhiều ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. “Dự án xã hội - Tập trung người cơ nhở trên địa bàn về một nơi và tổ chức cho họ làm các ngành nghề thủ công xuất khẩu” của sinh viên Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế đặc biệt được các diễn giả chú ý.

Tọa đàm đã góp phần tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập. Chương trình cũng đã bắt nhịp cầu nối đến các nhà đầu tư, tạo cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực.

Đầu tháng 03/2017 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ra mắt Mạng lưới khởi nghiệp GEN Việt Nam. GEN thu hút gần 60 tổ chức, đơn vị đăng ký tham gia là thành viên. Việc ra đời mạng lưới GEN Việt Nam nhằm mục đích kết nối các tổ chức xúc tiến khởi nghiệp ở Việt Nam với mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu.
Diễm Nhi (Clip: Ka Bin)

khởi nghiệp, tọa đàm, GEN, VCCI