Hoạt động

Robocon Lạc Hồng thể hiện quyết tâm chiến thắng tại Lễ Xuất quân

Sáng nay (26/04/2017), tiến sĩ Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Lạc Hồng – Trưởng Ban Phụ trách Robocon Lạc Hồng đã chính thức tuyên bố xuất quân thi đấu giải Sáng tạo Robocon Việt Nam 2017. Buổi lễ diễn ra tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng trong khí thế quyết tâm dành chiến thắng của đoàn Robocon Lạc Hồng.

6 đội robocon Lạc Hồng thể hiện quyết tâm chiến thắng tại Lễ Xuất quân

Tiến sĩ Lâm Thành Hiển tuyên bố xuất quân thi đấu giải Sáng tạo Robocon Việt Nam 2017

Đến tham dự và chúc mừng đội tuyển còn có: TS. Diệp Cẩm Thu – Chủ tịch Công đoàn; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo Khoa Cơ điện Điện tử, Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế; Trung tâm Thông tin Tư liệu, Phòng Quan hệ Quốc tế và Phòng Tổ chức Hành chánh của Trường.

Robocon Lạc Hồng thể hiện quyết tâm chiến thắng tại Lễ Xuất quân

Ngay sau khi Trưởng Ban Phụ trách Robocon Lạc Hồng tuyên bố xuất quân, các chỉ đạo viên cùng hơn 80 thành viên của 6 đội Robocon Lạc Hồng đã thực hiện nghi thức tuyên thệ hứa quyết tâm. Đây là hoạt động truyền thống thường niên của Robocon Lạc Hồng. Thông qua buổi lễ, Ban Lãnh đạo nhà trường mong muốn truyền lửa và truyền ý chí đến với từng thành viên. Nhất là, thành tích năm nay còn mang ý nghĩa thiết thực chào mừng 20 năm thành lập Trường.

Đoàn Robocon Lạc Hồng trướ giờ xuất quân

Thầy Nguyễn Bá Thuận – Trưởng đoàn Robocon Lạc Hồng 2017 cho biết, thử thách các đội tự đề ra là: giảm thời gian; tăng tốc độ; tăng độ ổn định. Để làm được điều đó, đòi hỏi từng thành viên phải làm việc thật sự nghiêm túc, chắc ở từng công đoạn, nhất là ý chí và tinh thần thi đấu phải được rèn luyện vững vàng. Qua các cuộc thi cọ sát tại Trường, đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên rèn luyện và đặt mục tiêu cao hơn để vượt qua giới hạn của chính mình.

Kết thúc buổi lễ, Đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên. Chiều cùng ngày, đoàn Robocon Lạc Hồng đã lên đường tham dự giải đấu toàn quốc tại Ninh Bình.

Diễm Nhi

Robocon 2017, Xuất quân