“Nước cốt chùm ngây” giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp KV phía Nam

Dự án “Nước cốt chùm ngây” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Hậu - Khoa Dược Trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc vượt qua 10 dự án lọt vào vòng chung kết để giành giải Nhất chung cuộc của cuộc thi Khởi nghiệp khu vực phía Nam.

Cuộc thi Khởi nghiệp khu vực phía Nam do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cơ quan Thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia thực hiện, nhằm tìm kiếm những dự án tốt nhất và có tính khả thi cao nhất tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12 hàng năm.

Dự án “Nước ép chùm ngây” của nhóm sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng

“Nước cốt chùm ngây” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Hậu giành giải Nhất của cuộc thi

Vượt qua 22 dự án của hơn 10 trường Đại học khu vực phía Nam tham gia như: trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Huế, trường Cao đẳng Kinh tế, trường Đại học Đồng Tháp, trường Đại học Văn Hiến... Trong 10 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi, có 2 dự án của Đại học Lạc Hồng góp mặt là: Dự án “Nước cốt chum ngây”, nhóm sinh viên Nguyễn Văn Hậu - Khoa Dược và dự án “Dịch vụ chăm sóc sức khỏe”, nhóm sinh viên Nguyễn Cao Anh Tuấn - Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế.

Kết quả chung cuộc, cả 2 dự án của sinh viên trường Đại học Lạc Hồng đều đạt thứ hạng cao nhất. Giải nhất thuộc về sự án “Nước cốt chùm ngây” và dự án “Dịch vụ chăm sóc sức khỏe” đạt giải Ba.

Giải Nhì khu vực

Giải Ba thuộc về dự án “Dịch vụ chăm sóc sức khỏe” của nhóm sinh viên Nguyễn Cao Anh Tuấn

Ngoài phần thưởng chính từ BTC cuộc thi, các dự án lọt vào vòng Chung kết còn nhận được rất nhiều phần thưởng có giá trị đến từ các nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành cùng chương trình như: Công ty CP Sài Gòn Food, công ty CP Sfurniture, công ty “Đi cho biết” và công ty S Mentor…

Bên cạnh những giải thưởng dành cho các dự án tham gia cuộc thi, BTC cũng đặc biệt khen thưởng cho các giảng viên hướng dẫn các đề tài đạt giải cao. Vinh dự này được trao cho TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế và ThS. Lưu Ngọc Liêm - Giảng viên trường ĐH Lạc Hồng

Giảng viên LHU

(Từ trái sang) TS. Nguyễn Văn Tân và ThS. Nguyễn Thanh Liên

nhận giải Nhất và giải Ba hạng mục giảng viên hướng dẫn đề tài đạt giải

Phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi, nhà báo Phạm Hùng – Trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam báo Diễn đàn Doanh nghiệp đánh giá cao những ý tưởng và sáng tạo của sinh viên. “Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thế hệ trẻ cả nước. Thông qua việc lập các dự án Khởi sự kinh doanh, tìm hiểu về kinh doanh. Quan trọng hơn, từ cuộc thi này, các dự án khả thi sẽ được tư vấn hoàn thiện, kết nối với nhà đầu tư và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp”, nhà Báo Phạm Hùng chia sẻ.

Với nhận định của BTC, mong rằng 2 dự án của sinh viên Đại học Lạc Hồng sẽ sớm được hoàn thiện, ghi nhận bước đầu lập nghiệp của những sinh viên dám nghỉ dám làm.

N.H.I (ảnh Báo DĐDN)

khởi nghiệp, khu vực, thành công, quản trị, dược sĩ