Tặng quà tết Mậu Tuất 2018 cho người nghèo trong đêm Giao thừa

Đêm giao thừa là thời khắc quan trọng nhất, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Vào thời gian này chúng ta thường cùng nhau quây quần bên gia đình chuẩn bị đón chào năm mới. Ngoài đường không khí trở nên náo nhiệt, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng người khi hối hả về sum vầy bên gia đình hoặc cùng nhau đến các điểm vui chơi cùng bạn bè, người thân ngắm cảnh đường phố trang hoàng đủ màu sắc. Tuy nhiên, trong đêm giao thừa đó vẫn còn đâu đó những bệnh nhân nghèo nằm một mình trong bệnh viện đón Tết trên giường bệnh, vẫn còn những người cần mẫn, cặm cụi tìm ve chai trong những đống rác cuối năm để mưu sinh qua ngày. Tất cả những con người đó đón Tết với rất nhiều cái “không”: không người thân bên cạnh, không mâm cơm tất niên, không bánh chưng xanh, không tiếng vui đùa... Những hình ảnh đó đôi khi chỉ thoáng qua trong mỗi chúng ta rồi tan biến, nhưng đó là những hình ảnh không thể nào quên, gợi nên niềm trắc ẩn.

Thấu hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh đó, chương trình “Xuân yêu thương 2018” của Trường Đại học Lạc Hồng đã chia thành nhiều tổ, thành viên các tổ của chương trình “Xuân yêu thương” đã mang những món quà chứa đựng tấm lòng của Quý thầy/cô và các bạn sinh viên đến chia sẻ với những mảnh đời trên. Trong đêm giao thừa chương trình “Xuân yêu thương” của Nhà trường đã tặng hơn 50 phần quà tổng trị giá 15 triệu. Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tập thể sư phạm Trường Đại học Lạc Hồng, hướng tới những người nghèo cần sự giúp đỡ với thông điệp“Vì một mùa xuân ấm áp – yêu thương”.

Một số hình ảnh trong đêm giao thừa của chương trình “Xuân yêu thương 2018”

Phòng CTSV

P.Công tác sinh viên