• Trong xã hội phát triển, ai cũng cần có nhà để ở, có trường để học, có bệnh viện để chăm sóc sức khỏe, có siêu thị để mua sắm, có các công trình hiện đại để làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn…Khi các nhu cầu của con người ngày càng lớn thì nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành xây dựng càng gia tăng. Đây chính là lý do, ngành xây dựng luôn được đánh gía cao trong mọi thời đại, mọi bối cảnh kinh tế - xã hội.
  • Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu của người học và phụ huynh về chất lượng đào tạo ngày một cao hơn, không dừng lại ở nội dung kiến thức mà cả dịch vụ đi kèm trong quá trình đào tạo. Nếu như trước đây người học chủ yếu quan tâm đến phạm trù giảng đường (tiếp nhận kiến thức) thì ngày nay họ yêu cầu cả những hoạt động và dịch vụ khác đi kèm theo như: cơ sở vật chất và thiết bị học tập, không gian sinh hoạt và tự học, canteen, thực tập, thực tế,.
  • Xây dựng là ngành lao động rất vất vả phải đi xa nắng gió nên nữ giới rất khó theo ngành này. Thế nhưng những năm gần đây số lượng sinh viên Nữ tham gia học tại Khoa Kỹ thuật công trình ngày càng tăng cao? Vậy đâu là lý do thu hút họ? Những lợi thế của họ khi theo học ngành này là gì?
  • Theo Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết có 6 nhóm ngành nghề “hot” trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
  • Ngành giao thông vận tải cần một nguồn nhân lực rất lớn. Nhất là khi tốc độ phát triển của đất nước cần đi kèm với sự phát triển cở sở hạ tầng giao thông. Nên các doanh nghiệp tư nhân cũng như nhà nước luôn cần lượng nhân lực giỏi trong ngành này.