Robocon

Robocon

Robocon Lạc Hồng 2010 đã sẵn sàng cho vòng chung kết toàn quốc

Đội  chiến thắng gọi là “Robo-Pharaoh” là đội hoàn thành việc xây dựng 3 Kim tự tháp nhanh nhất. Trong vòng 3 phút, đội đỏ và đội xanh sẽ thi đấu với mục đích tạo dựng lại một trong 7 Kỳ quan của thế giới cổ đại.

Nối tiếp truyền thống Robocon Lạc Hồng qua các thời kỳ, năm nay trường ta tiếp tục giữ vững ngôi vô địch vòng loại khu vực với 8 đội tuyển có mặt tại vòng chung kết toàn quốc.

Vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 10/05/2010 đến ngày 16/05/2010 tại thành phố Buôn Mê Thuột thuộc tỉnh Đắc Lắc. 34 đội tuyển suất sắc được lựa chọn từ các khu vực tranh tài để lựa ra 1 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại Cairo - Ai Cập.

Trong những ngày thi đấu, đài truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2 đồng thời tại giảng đường E501 (Cơ sở 3) đoàn khoa Cơ Điện cũng tổ chức truyền hình trực tiếp để các cổ động viên không có điều kiện đi Đắc Lắc cũng được sống trong không khí robocon.

Đến giờ phút này, 8 đội tuyển của chúng ta đã sẵn sàng cho những cuộc chiến tại vòng chung kết toàn quốc. Những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cũng sắp được hoàn thành. Không khí Robocon đang hừng hực tại sân thi đấu Robocon Lạc Hồng 2010. Kể từ khi kết thúc vòng loại khu vực phía Nam, hầu như tất cả các đội tuyển lao ngay vào những chỉnh sửa và cải tiến để các chú robot được hoàn thiện hơn cả về kỹ thuật lẫn mỹ thuật. Có bạn tâm sự “Do thời gian đã gần kề nên chúng em dành thời gian để ăn, ngủ rất ít, mỗi ngày chỉ 2 đến 3 tiếng, còn lại là dành thời gian cho chế tạo và tập luyện, sau mùa robocon chúng em sẽ ngủ bù”. Nhưng theo như chúng tôi biết, chắc có lẽ các em chỉ có thời gian ngủ đủ 7 tiếng / 1 ngày trong vòng khoảng 2 đến 3 tháng trong một năm (Từ tháng 5 đến tháng 8 – nếu như đội tuyển đó không đại diện đi thi quốc tế). Vì theo lịch trình, tháng 8 thi đấu Robocon quốc tế, tháng 9 có luật mới, và kể từ thời điểm này các em đã lao vào dịch luật, xây dựng ý tưởng thiết kế, và chế tạo robot, hành trình này kéo dài cho tận tháng 5 năm sau.

Những công đoạn chỉnh sửa robot cuối cùng được hoàn thành

Thử nghiệm các cơ cấu mới sửa chữa

Tập luyện chiến thuật

Họp bàn rút kinh nghiệm qua các trận đấu thử

Bên cạnh đó là sự kề vai sát cánh, ủng hộ hết mình của quý vị phụ huynh