Robocon

Robocon

Robocon Lạc Hồng khởi hành đi Buôn Mê Thuột

Năm 2005 với chủ đề “Lửa Thiêng Rực Sáng Trường Thành”, cả hai đội tuyển lần đầu tiên tham gia đã lọt vào chung kết toàn quốc. Năm 2007, một đội tuyển của trường lại tiếp tục bước lên bục vinh quang. Năm 2008, bốn đội tuyển lọt vào chung kết, nổi bật là đội tuyển FET, toàn bộ các thành viên là sinh viên năm nhất đã tiến đến vòng 1/16 của cuộc thi. Năm 2009, thêm một bước tiến nhảy vọt của Robocon Lạc Hồng, 7/12 đội tuyển của trường đã đại diện cho khu vực Miền Nam để tham dự chung kết toàn quốc. Và năm 2010 trường ta với lực lượng hùng hậu 14 đội tuyển tham gia vòng loại khu vực phía nam và 8 đội tuyển đã xây dựng thành công kim tự tháp cho các vị vua Ai Cập để có mặt tại chung kết toàn quốc. Với thành tích nổi bật, trong thời gian qua liên tục các phương tiện thông tin đại chúng như báo Đồng Nai, Đài Phát Thanh và Truyền Hình Đồng Nai, HTV7, VTV9, VTV2, báo Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ, Thanh Niên … đã không ngớt lời khen ngợi các đội tuyển.

1h00 sáng nay (07/05/2010) đoàn đã khởi hành đi Buôn Mê Thuột để tham dự vòng chung kết toàn quốc. Đúng 10h00 đoàn đã đến thành phố Buôn Mê và có một đêm thoải mái trên núi rừng Tây Nguyên, ngày mai bắt đầu bốc thăm, thử sân, giải đáp luật.

Sau đây là một số thông tin về thành phố Buôn Mê Thuột:

Buôn Mê Thuột cách Biên Hòa 350 Km, qua các địa danh như Đồng Xoài, Sóc Bom Bo, Bù Đăng, đường Hồ Chí Minh … Đến Buôn Mê Thuột không thể không nhắc đến các địa danh như thác Dray Nur – thác hùng vĩ nhất trên dòng sông Sêrêpôk, thác Gia Long – di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia, thưởng ngoạn phong cảnh Buôn Akô Dhong, nơi cư trú của đồng bào Êđê với những căn nhà sàn truyền thống, chùa Khải Đoan, tham quan bảo tàng dân tộc nơi lưu trữ lịch sử về đời sống vật chất , tinh thần của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

Đến Buôn Đôn, tham quan cầu treo và ngắm cảnh sông Sêrêpôk, nhà sàn cổ 120 năm của người Lào, tham quan mộ và nghe kể chuyện về Vua săn voi, dạo bộ ngắm cảnh rừng quốc gia Yok Đôn. Cưỡi voi xuyên rừng và thăm buôn làng, bơi thuyền độc mộc ngắm cảnh rừng và hồ Đăkmil thơ mộng.

Buổi tối các bạn có thể tham dự đêm lửa trại, uống rượu cần, văn nghệ cồng chiêng, giao lưu văn hóa đồng bào dân tộc và đi dạo Thành phố về đêm, thưởng thức hương vị cà phê phố núi.

 

Tượng đài chiến thắng Buôn Mê Thuột

Quảng trường

Lễ hội cồng chiêng

Nhà sàn của người dân tộc

Những rừng cà phê bạt ngàn

Cưỡi voi cùng các cô gái dân tộc