Robocon

Robocon

Robocon Techshow 2010 biểu diễn tại THPT Buôn Đôn

Năm sản phẩm được VTV bố trí biểu diễn trong buổi sáng hôm nay là Xe lăn điện, Robot cá, Robot xếp hàng, Robot bắn pháo hoa, Robot điều khiển bằng giọng nói.

Khởi đầu bài phát biểu của ông Phạm Việt Tiến – Trưởng ban tổ chức Robocon 2010 là màn trình diễn pháo hoa do robot thực hiện, tiếp theo đó các đội đã giới thiệu về công nghệ để chế tạo ra các sản phẩm giúp các em có thêm các kiến thức lý thuyết bổ ích. Các em học sinh trầm trồ khen ngợi kết cấu cơ khí vững chắc của robot bắn pháo hoa khi nó có thể di chuyển trên những địa hình gồ ghề, ấn tượng với robot cá khi nó có thể bơi lặn như cá thật, thích thú ngồi trên xe lăn điện, ngạc nhiên khi thấy robot có thể hiểu được giọng nói của mình.

Với kết cấu cơ khí vừng chắc, robot có thể vượt qua dễ dàng các địa hình không bằng phẳng

Đông đảo các bạn học sinh theo dõi robot bắn pháo hoa trình diễn và nhiệt liệt hoan hô khi Robot bắn ra những chùm pháo hoa sáng lấp lánh

Tập điều khiển robot

Tập điều khiển xe lăn điện

Robot cá

Đông đảo các bạn học sinh quan tâm

Bạn Nguyễn Quốc Dũng giới thiệu về robot có khả năng hoạt động theo giọng nói con người

Em học sinh trường THPT Buôn Đôn đang dạy cho robot hiểu giọng của mình và điều khiển cho robot hoạt động

Ông Phạm Việt Tiến trao quà cho trường THPT Buôn Đôn

Tối nay đội tuyển LH - S2EN và LH - THD xuất quân, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 từ 20h00 đến 22h00 mời quý vị và các bạn đón xem để cổ vũ cho đội tuyển. Đồng thời tại giảng đường E501 - Cơ sở 3 cũng tổ chức truyền hình trực tiếp để những ai không có điều kiện lên Tây Nguyên vẫn có thể được sống trong không khí nóng của Robocon. Đồng thời tối nay Robot bắn pháo hoa sẽ trình diễn trên sân khấu để khán giả cả nước bình chọn, quý thầy cô và các bạn đừng quên bình chọn cho Robot bắn pháo hoa nhé.