Robocon

Robocon

Robocon Techshow 2010 triển lãm tại THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - ĐăkLăk

Xuôi theo quốc lộ 26, từ Buôn Ma Thuột về Nha Trang, qua những vùng đất đỏ bazan bạt ngàn cà phê xanh tốt cuả nông trường Phước An là ngôi trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, một điểm sáng giáo dục của tỉnh ĐăkLăk.

Đi lên từ bao trăn trở của thực tiễn giáo dục, từ một ngôi trường đơn sơ, bình dị bên cạnh con suối róc rách, hiền hòa, ẩn mình dưới màu xanh cổ thụ, có khi chim rừng, con sóc nhỏ vào tận phòng học vui cùng học trò nhỏ. Đến hôm nay, ngôi trường mơ ước của bao thế hệ của thầy và trò cứ hiện dần thành hiện thực.

Trong thời gian qua nhà trường được UBND Tỉnh tặng 7 cờ thi đua đơn vị dẫn đầu bậc Trung học phổ thông, Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen, Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho những thành tựu mà nhà trường đã được trong quá trình phát triển vừa qua.

 Khi chúng tôi vừa đến cổng trường, các bạn học sinh đã tập trung đông đủ tại sân trường, một không khí háo hức mong chờ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm công nghệ do các anh chị sinh viên mang đến.

Sau khi được MC Linh Hương giới thiệu, các em học sinh đã đổ dồn về khu vực sân khấu để theo dõi màn trình diễn Robot cá, Robot điều khiển bằng giọng nói, xe lăn điện, mô hình máy phay CNC, mô hình robot lặn dưới nước và đặc biệt là lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến robot bắn pháo hoa của trường Đại học Lạc Hồng có thể vừa di chuyển trên những mặt phẳng lỗi lõm, leo cầu thang vừa bắn pháo hoa. Các sản phẩm đã nhận được sự tán thưởng rất lớn từ các bạn học sinh. Các bạn cũng mong muốn một ngày nào đó có thể tự tay mình chế tạo ra được các thiết bị như thế này.

MC Linh Hương - người đã gắn bó với phong trào Robocon trong suốt những năm qua

Đông đảo các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tập trung đầy đủ từ khi đoàn triển lãm chưa đến

Các bạn học sinh thích thú xem robot xây kim tự tháp mankaura được điều khiển bằng giọng nói của trường ĐH Lạc Hồng

Tập điều khiển xe lăn điện

Thích thú với màn bắn pháo hoa ấn tượng do Robot thực hiện

Chụp hình lưu niệm cùng đoàn triển lãm của trường ĐH Lạc Hồng