Robocon

Robocon

Chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2010: Lạc Hồng đã có ba đội vào vòng 1/16

Ở trân đấu đầu tiên của đội LH – VLC Trường đại học Lạc Hồng gặp đội T.VIC Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, đội LH – VLC dùng giải pháp đổ các khối cấu kiện và nhanh chóng dành thắng lợi với 70 điểm, trong khi đội T.VIC chỉ dành được 17 điểm.

Ở trận đấu thứ 2, đội 07START gặp một đối thủ rất đáng gờm của Trường đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh là BK M & A. Tuy nhiên, đội 07 START đã dành được 25 điểm và dành phần thắng. Trong khi đội BK M&A chỉ dành được 16 điểm và bị trừ 2 điểm do phạm lỗi.

Ở lượt trận thứ 2 LH – VLC gặp đội BKIT BOMBY. Sau thất bại đầu tiên, trận này BKIT BOMBI đã cận trọng hơn và đã dành được thắng lợi tuyệt đối (chiến thắng Pharaohs). Đây là chiến thắng Pharaohs thứ hai ở vòng chung kết này.

Trong khi đó, cũng ở lượt trận thứ 2, đội LH -07 STAR chẳng mấy khó khăn để thắng đội HY TÂN THÀNH ĐẠT Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên với tỷ số: 26-13.

Ở hai trận còn lại, đội LH-07START thắng CĐT3 (Đại học Sao Đỏ) với tỷ số 66-51; còn đội LH-VLC đã đánh bại SD – PRO (đại học Sao Đỏ) với tỷ số: 48 – 31.

Kết thúc ngày thi đấu LH – 07STAR nhất bảng E cùng với HY – TÂN THÀNH ĐẠT nhì bảng lọt vào vòng 1/16 của cuộc thi. Ở bảng F cả 3 đội cùng được 6 điểm trận là BKIT BOMBY, SAO ĐỎ-CĐT3, LH – VLC nhưng do BKIT BOMBY và SAO ĐỎ - CĐT3 nhỉnh hơn về điểm cấu kiện nên đã cùng nhau lọt vào vòng trong.

Như vậy, sau 3 ngày thi đấu, Trường đại học Lạc Hồng tạm thời có 3/8 đội lọt vòng vòng 1/16. Ở ngày thi đấu vòng loại cuối cùng, Trường đại học Lạc Hồng còn lại hai đại diện là LH-KING SIZE và một đội được đánh giá là ứng cử viên của chức vô địch năm nay là LH – BEE.

Anh Đăng Bìnn (bình luận viên của VTV) tham gia bình luận trực tiếp các trận đấu của cuộc thi Robocon năm nay nhận định: robot thi đấu ổn định nhất ở giải này, chính là các robot của Trường đại học Lạc Hồng và Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh.

Cũng ở ngày thi đấu này, Robot điều khiển bằng giọng nói tham gia Robocon Tech Show đã được trình diễn trước hàng ngàn khán giả tại Nhà thi đấu TP.Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắc Lắc) và hàng triệu khán giả theo dõi tường thuật trực tiếp trên VTV2.

Một bóng hồng của đội tuyển Robocon Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Đội tuyển 07STAR (áo xanh) ghi điểm để giành chiến thắng 3 trận liên tiếp

Đội tuyển LH - VLC

Màn trình diễn ấn tượng Robot điều khiển bằng giọng nói của trường Đại học Lạc Hồng - MC Lê Anh đang ra lệnh bằng giọng nói cho robot hoạt động

NGƯT - TS Đỗ Hữu Tài Chủ tịch hội đồng quản trị, Ths Lâm Thành Hiển phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thành tích của đội LH 07STAR