Robocon

Robocon

Kết thúc vòng bảng cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2010: Lạc Hồng lập thêm nhiều kỷ lục mới

Là đội lần đầu tiên tham dự cuộc thi Robocon, tuy nhiên LH – KING SIZE (Đại học Lạc Hồng) đã thể hiện một đẳng cấp vượt chội trước đội CĐT – NTU1 (Đại học Nha Trang) và dành phần thắng với tỷ số 52 – 45.

Trước trận thi đấu của LH – KING SIZE khán giả và đặc biệt là Hội đồng giám khảo đều rất mong chờ sự xuất hiện của Robot LH – BEE (Đại học Lạc Hồng) - một trong những ứng viên sáng giá nhất của chức vô địch năm nay (Đội LH – BEE đã từng dành 4 chiến thắng Robo Pharaohs ở vòng loại khu vực phía Nam).

Trước đối thủ TĐH – K4 (Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên), đội LH – BEE đã thi đấu hết sức nỗ lực. Trong khi đó, hàng trăm khán giả cổ vũ cho LH – BEE rất lo lắng, vì đối thủ của LH – BEE cũng rất mạnh. Tuy nhiên, robot LH – BEE đã không phụ sự tin tưởng của khán giả để dành thắng lợi thuyết phục với tỷ số: 50-47. Như vậy, ở lượt trận đầu tiên, cả hai đội của Đại học Lạc Hồng ở hai bảng G và H đều dành phần thắng.

Ở lượt trận thứ 2, đội LH – BEE gặp phải đối thủ mạnh nhất vòng loại khu vực miền Trung, đội MEPRO - ĐHBK (Đại học Đà Nẵng). Tưởng chừng LH – BEE đã có thể dành phần thắng. Tuy nhiên, đội MEPRO - ĐHBK (Đại học Đà Nẵng) đã bất ngờ lật thế cờ ở những phút cuối để dành chiến thắng trước LH – BEE.

Trước thất bại của LH – BEE, đội LH – KING SIZE ra quân ở lượt trận thứ 2 trong sự lo lắng của nhiều người, và sự lo lắng đó hoàn toàn có cơ sở, khi LH – KING SIZE đã thất bại trước SQ 02 – Trường sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin với tỷ số: 70 – 51

Còn ở lượt trận cuối cùng, LH – BEE gặp Tây Nguyên 1 (Đại học Tây Nguyên). Sau thất bại đầu tiên, LH – BEE đã thi đấu chắc chắn hơn và dành chiến thắng Robo Pharaohs với 120 điểm, trong khi đội Tây Nguyên 1 chỉ dành được 9 điểm. Như vậy, đội LH – BEE là đội thứ 2 ở vòng chung kết này dành được chiến thắng Robo Pharaohs.

Dù LH – BEE bị thất bại trước đó, nhưng với chiến thắng Pharaohs này, bình luận viên Đăng Bình (VTV) vẫn khẳng định: “thất bại trước đó chỉ là một cú xảy chân, LH – BEE vẫn là một ứng cử viên sáng giá của chức vô địch năm nay”, điều đó được khẳng định bằng chiến thắng cuối cùng trước đội SQC – 18 Trường sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin với chiến thắng Robo Pharaohs thứ hai liên tiếp.

Ở trận đấu cuối cùng của LH KING SIZE gặp VOI 03 – Đại học công nghiệp Hà Nội, đây là trận đấu cực kỳ căng thẳng, khi cả ba đội còn lại ở bảng G đều ngang điểm nhau, đội nào thua coi như tự bị loại. Với kinh nghiệm còn non trẻ, đội LH KING SIZE đã chấp nhận thua trận với tỷ số 57-42, chấp nhận chia tay sớm cuộc thi.

Như vậy, đội LH - BEE là đội cuối cùng của Đại học Lạc Hồng dành quyền vào vòng 1/16.

*Danh sách 4 đội Robocon Đại học Lạc Hồng lọt vào vòng 1/16 

STT

Tên đội

1

LH -  THD

2

LH – LED

3

LH – 07 START

4

LH – BEE

*Một số kỷ lục của các đội Robocon Trường đại học Lạc Hồng tại vòng chung kết 2010:

             Trường có nhiều đội tham dự vòng loại nhất khu vực phía Nam (14 đôi).

             Trường có nhiều đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc khu vực phía Nam (8 đội).

             Trường có nhiều đội tham gia vòng chung kết nhất (8 đội).

             Trường có nhiều đôi lọt vào vòng 1/16 (4 đội).

Ngày mai tại hội trường E501, VTV2 sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp đến Thành phố Buôn Mê Thuột tỉnh ĐắkLắk để khán giả cả nước thấy được không khí Robocon sôi sục, nổ tung ngay cả ở nơi cách xa nó 350km, mời các bạn hãy lên E501 để cổ động cho Robocon Lạc Hồng nhé.

Sau đây là một số hình ảnh của bảng G và H:

 

Cổ động viên của ĐH Tây Nguyên và ĐH Lạc Hồng ngập kín khán đài

Thành viên điều khiển robot trực tiếp tham gia các trận đấu của LH - BEE

Các thành viên sáng giá của chức vô địch robocon 2010 - LH - BEE - Đại học Lạc Hồng