Robocon

Robocon

Chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2010: Đại học Lạc Hồng liệu có vô địch vào tối nay?

Ở vòng đấu này có 16 đội chia làm 8 cặp đấu, áp dụng hình thức thi đấu loại trực tiếp để chọn ra 8 đội vào thi đấu tứ kết, đội nào thua sẽ phải dừng chân ở cuộc thi này. Do tính chất quan trọng của vòng đấu, nên các đội bước vào thi đấu với tinh thần khá cẩn trọng và căng thẳng.

Ở cặp đấu đầu tiên, LH – THD (Đại học Lạc Hồng) đã gặp phải đối thủ BKIT LINGNING (Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh), do robot của đội bạn mạnh hơn, nên LH – THD đã phải chấp nhận nhìn đối phương dành chiến thắng Pharaoh (chiến thắng tuyệt đối).

Phải nhìn đồng đội là LH _THD thua ngay trận đấu đầu tiên ở vòng 1/16 và không còn cơ hội vào vòng bán kết, đội LH – LED bước vào trận đấu gặp SUNWARD (Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) với tâm lí khá căng thẳng. Tuy nhiên, với bản lĩnh được thử thách từ đầu mùa giải, đội LH – LED đã chiến thắng thuyết phục 70 -57, dành chiếc vé vào chơi trận tứ kết, còn SUNWARD buộc phải bước chân ra khỏi giải.

Việc thất bại của LH - 07STAR tự loại mình trong vòng 1.16 trước đội SD PRO (Đại học Sao Đỏ) với tỷ số 18 - 70 là một điều hết sức bất ngờ và đáng tiếc, khi hết giờ chuẩn bị mà robot LH – 07STAR vẫn không thể cử động (do sự cố nguồn). “Mặc dù ở trong khu thử, các robot của đội LH – 07STAR vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vào sân đấu thì 2 trong 3 con robot này đều gặp sự cố, chúng tôi sẽ kiểm tra lại để xác định nguyên”  ông Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó trưởng Khoa cơ điện (Đại học Lạc Hồng) đã cho phóng viên Báo Đồng Nai biết như vậy sau khi trận đấu này kết thúc. 

Hy vọng có thêm một đội nữa lọt vào vòng bán kết của Trường đại học Lạc Hồng được đặt hết lên đôi vai của đội LH – BEE khi đội này gặp SQ02 (Trường sĩ quan chỉ huy thông tin). Trước cặp đấu này, tất cả mọi người trong nhà thi đấu đều nghĩ rằng, cơ hội để SQ02 có thể dành được vé vào chơi trận tứ kết trước LH – BEE là điều không tưởng. Và điều đó được khẳng định khi LH – BEE nhanh chóng dành chiến thắng tuyệt đối (Pharaoh) chỉ mất 2/3 thời gian thi đấu.

Trước trận đấu này, người ta đã biết đến LH – BEE với 4 chiến thắng Pharaoh ở vòng loại khu vực phía Nam và 2 chiến thắng Pharaoh ở vòng đấu bảng. Như vậy, đến thời điểm này, LH – BEE đã có tổng cộng 7 chiến thắng Pharaoh – Một kỷ lục về số lần đạt chiến thắng Pharaoh mà chưa có bất kỳ một con robot nào đạt được ở mùa giải năm nay.

Như vậy, LH – LED và LH – BEE sẽ là hai đại diện của Đại học Lạc Hồng ở trận hai trận tứ kết tối nay (16-5). Nếu thắng ở cả hai trận tứ kết này, thì cả hai đội sẽ đặt chân vào bán kết và có cơ hội được thi đấu ở trận chung kết.

Khai mạc bằng màn trình diễn ấn tượng của các cô gái và chàng trai đến từ Đại học Tây Nguyên

Khán giả chật kín trung tâm thể dục thể thao ĐăkLăc

Rất nhiều bóng hồng trong đội tuyển Robocon Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Những gương mặt sáng giá của chức vô địch Robocon 2010 - LH BEE