Robocon

Robocon

Chung kết cuộc sáng tạo Robocon Việt Nam 2010: Trường đại học Lạc Hồng “Cầu được ước thấy”!

Vào đến vòng tứ kết, Trường đại học chỉ còn lại 2 trong tổng số 8 góp mặt ở cuộc thi này, là: LH – BEE và LH – LED. Ở trận đấu thứ nhất, LH - LED xuất sắc vượt qua BKIT – LIGHTLING  (Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh) với tỷ số  80 -57, dành tấm vé đầu tiên vào chơi trận bán kết. Ở trận đấu thứ 2, đội LH – BEE đã gặp đội SD – PRO (Đại học Sao Đỏ). Với một SD PRO yếu hơn, đội LH – BEE đã dành được chiến thắng Pharoh để vào bán kết

Bước vào trận bán kết thứ 1, LH – BEE gặp đội LH – LED. Dù thắng hay thua ở trận này, Trường đại học Lạc Hồng vẫn có một đại diện ở trận chung kết.

Tuy nhiên, cả hai đội đều thi đấu rất sòng phẳng, quyết liệt và LH - LED đã thắng với tỷ số 70 - 48 để dành vé vào trận chung kết gặp đội VOI 03 - Đại học công nghiệp Hà Nội (đội dành trận thắng lợi ở trận bán kết hai sau đó).

Ở trận chung kết, đội LH – LED đã có được một chiến thắng trong mơ trước VOI 03 với tỷ số 64-57 để trở thành đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2010 được tổ chức tại TP.Cairo (Ai Cập) được tổ chức vào tháng 9 tới.

Ngoài chức vô địch của đội LH – LED với số tiền thưởng (40 triệu đồng), Trường đại học Lạc Hồng còn có được giải ba (trị giá 10 triệu đồng) của đội LH – BEE; Giải thưởng 1000 USD của tổ chức Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) và 10 triệu đồng của UBND tỉnh Đắc Lắc dành tặng cho đội LH – LED.

Văn nghệ chào mừng của các cô gái, chàng trai Tây Nguyên

8 đội tuyển xuất sắc nhất Việt Nam có mặt trong buổi đấu cuối cùng

Cổ động viên chật kín nhà thi đấu

LH BEE đạt giải 3

Chân dung nhà vô địch robocon Việt Nam 2010 - LH LED - Đại học Lạc Hồng