Robocon

Robocon

Báo chí ca ngợi chiến thắng lịch sử của Trường đại học Lạc Hồng.

Trên trang báo Đồng Nai, gồm: báo in và báo điện tử: www.baodongnai.com.vn, tờ báo theo dõi rất sát công tác chuẩn bị cho mùa robocon 2010 của Trường Đại học Lạc Hồng trước và trong cuộc thi này đều đưa tin tức về các đội Robocon Đại học Lạc Hồng tích cực chuẩn bị cho cuộc thi tại TP.Buôn Mê Thuột.

Trước ngày thi đấu cuối cùng, tờ báo này đã cử phóng viên lên TP. Buôn Mê Thuột để trực tiếp đưa tin vòng tứ kết, bán kết và chung kết có các đội Robocon Lạc Hồng thi đấu. Phóng viên của báo này, cho biết: “Ban biên tập Báo Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới các đội robocon Trường đại học Lạc Hồng thi đấu ở mùa giải robocon năm nay”.

Tối 16-5, Đội LH – LED Trường đại học Lạc Hồng vô địch, sáng hôm sau (17-5), ngay trên trang nhất của Báo Đồng Nai đã đăng hàng tít: “Trường đại học Lạc Hồng xuât sắc vô địch Robocon 2010” và hình ảnh đội LH – LED đang thi đấu trong trận chung kết, khiến nhiều độc giả là người dân Đồng Nai cảm thấy rất tự hào về điều này.

Còn trên trang website: www.dongnai.gov.vn, một trang web của UBND tỉnh Đồng Nai đã dẫn lại nguồn tin trên trang web: www.lhu.edu.vnwww.baodongnai.com.vn  với nội dung tương tự, loan báo tới người dân Đồng Nai sự kiện này.

Trên trang nhất của Báo Đồng Nai, sáng 18-5 cũng đã có giành một phần trang trọng trên trang nhất để đăng bài bình luận và hình ảnh về sự kiện này, bài Báo của Phóng viên Công Nghĩa, có tít khá nổi bật “Trường đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2010:  Ước mơ đã thành hiện thực”. Ở trang hai của tờ báo này cũng đã nguyên ½ trang báo, có đăng hình ảnh của bảy thành viên đội LH – LED và Phó trưởng khoa cơ điện Nguyễn Vũ Quỳnh đang vui mừng trước chức vô địch và rất nhiều giải thưởng.

Một nguồn tin cho hay, lãnh đạo Báo Đồng Nai coi hiện tượng Trường đại học Lạc Hồng vô địch Robocon Việt Nam 2010 là một “sự kiện quan trọng, cần được truyền tải tới bạn đọc”.

Trên các chương trình thời sự của VTV Đài truyền hình Việt Nam ngày 18-5 đều phát lại nhiều lần hình ảnh đội Robocon LH – LED (Đại học Lạc Hồng vô địch”, Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai, HTV, VTC, Đài phát thanh truyền hình Đắc Lắc, HNRTV… đều dẫn tin “Trường đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi sáng tạo robocon Việt Nam 2010”. Các báo đều có chung nhận xét rằng:“Dù mới bước ra sân chơi robocon từ năm 2005, Nhưng Trường đại học Lạc Hồng đã trở thành một đối thủ đáng gờm nhất của bất kỳ trường nào tại robocon Việt Nam, họ nhanh chóng trưởng thành qua từng cuộc thi, họ đã có 7/ 12 đội đại diện cho Việt Nam đi dự chung kết tại Huế năm 2009, năm nay họ có 8/12 đội lọt vào trận chung kết, Đội LH – BEE không vô địch, nhưng đã lập kỷ lục về số lần giành chiến thắng Pharaoh, một kỳ tích mà không có bất cứ đội robocon nào còn có cơ hội để đạp đổ kỷ lục đó”.

Sáng 17-5, các báo in hàng ngày, như: Tuổi trẻ, Thanh niên…, đều đưa tin về Ngày thi đấu cuối cùng của cuộc thi sáng tạo robocon Việt Nam 2010, trong đó có tin Trường đại học Lạc Hồng xuất sắc vô địch robocon Việt Nam 2010.

Còn HTV sáng 18-5 đã nói rằng: “Lần đầu tiên có một trường cùng một lúc đạt được 2 trong 3 giải thưởng quan trọng nhất của cuộc thi, đó là Trường đại học Lạc Hồng Đồng Nai”, HTV còn nói rằng: “Trong khi phong trào Robocon của một số trường danh tiếng tại TP.Hồ Chí Minh đang đi xuống, thì Đại học Lạc Hồng đang làm mưa làm gió trên sân chơi sáng tạo robocon Việt Nam”.

Cổ động viên của trường Đại học Lạc Hồng luôn áp đảo đối phương

LH - BEE xuất sắc đạt giải 3 cuộc thi

Đội tuyển LH - 07STAR, LH - VLC xuất sắc có mặt tại vòng 1/16