Robocon

Robocon

LH LED và đường đến Cairo

Vẫn chưa hết phấn khích sau kết quả của cuộc thi Robocon, vừa trở về từ TP Buôn Ma Thuột, các thành viên đã nhanh chóng bắt tay vào việc nghiên cứu, thiết kế lại  robot đã đưa họ lên đỉnh vinh quang của cuộc thi năm nay. Đội trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết mấy ngày qua mặc dù rất vui nhưng anh em vẫn để tâm suy nghĩ đến việc đề ra những hướng nghiên cứu mới. Trên cơ sở của robot vô địch, đội sẽ tổng hợp phân tích tìm hiểu thêm về công nghệ để chế tạo robot có thể đi đến đích cuối cùng ở Ai Cập.

Sáng 22.5, chúng tôi đã có mặt tại “đại bản doanh” của đội LH-Led. Xưởng robot nằm ở bên cạnh trường với đầy đủ các trang thiết bị chế tạo robot, có sân thi đấu nên các thành viên trong đội rất hứng thú đến thường xuyên. “Xưởng không ngày nào vắng sinh viên, họ đến tranh luận với nhau về kỹ thuật, chiến thuật “đánh” làm sao để mang chiến thắng về cho đội” - Trần Trung Dũng, thành viên đội LH-Led cho biết. “Làm robot rất đam mê. Tụi em không ngủ để nghiên cứu một chi tiết làm cho cánh tay robot đưa lên đưa xuống nhẹ nhàng là vui cả mấy ngày rồi” - Lê Thanh Hiền - thành viên của đội LH-Led bộc bạch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho hai đội tuyển kèm theo giải thưởng 130.000.000 đồng cho đội vô địch. Tiến sĩ Trần Hành cũng thưởng cho đội vô địch số tiền 400 triệu đồng để chuẩn bị cho cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương tại Cairo, Ai Cập vào tháng 9 tới.

 

Khi chúng tôi đến thăm, toàn đội đang rất chăm chú lắp ráp một con robot mới. Không khí làm việc hết sức sôi nổi, vừa làm vừa kể những phút căng thẳng trên sàn đấu và cũng như đề ra chiến thuật cho các trận đấu tiếp theo. Đội LH-Led có 13 thành viên học ở 2 khoa khác nhau (khoa Cơ Điện và khoa Điện - Điện tử). Thạc sĩ Lâm Thành Hiển - Phó hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Robocon ĐH Lạc Hồng - nhận xét một thói quen đã hình thành trong tất cả các thành viên trong đội đó là sau giờ học mọi người đều có mặt ở xưởng để bàn bạc nghiên cứu và lắp đặt robot. Kể lại những thời khắc chuẩn bị cho trận đấu ở vòng bán kết khi hai đội của trường là LH-Bee và LH-Led gặp nhau, Hoàng Tuấn Anh nói: “Tụi mình vừa mừng vừa tiếc. Mừng vì sẽ có một đội của trường vào chung kết, còn tiếc là giá như hai đội gặp nhau ở trận chung kết thì hay quá”.

“Đây được coi là một chiến thắng vàng, ghi danh trường ĐH Lạc Hồng vào top những “đại gia” về khả sáng tạo robot của các trường ĐH-CĐ trên toàn quốc”, ông Lê Hoài Quốc, Phó trưởng Ban giám khảo của cuộc thi Robocon 2010, đã nói như vậy sau trận đấu chung kết. Theo tiến sĩ Trần Hành - Hiệu trưởng nhà trường, sau 6 năm bước ra sân chơi Robocon, trường đã giành được chức vô địch, đó là kết quả của một quá trình đầu tư cho phong trào nghiên cứu khoa học có định hướng của trường

LH LED vô địch Robocon Việt Nam 2010

LH LED được vinh danh tại văn miếu trấn biên