Quan hệ doanh nghiệp

Quan hệ doanh nghiệp

Sinh viên thăm quan tại công ty Shihlin Electric

Nhằm tạo điều kiện cũng như trang bị hành trang vững chắc cho sinh viên năm 3 và sinh viên năm cuối chuẩn bị đi thực tập và đi làm. Chiều ngày 28/05/2013 Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên đã tổ chức cho sinh viên khoa Cơ Điện và khoa Đông Phương đi thăm quan công ty Shihlin Electric tại Khu công Nghiệp Hố nai 3 Trảng Bom Biên Hòa Đồng Nai.

Shihlin Electric là công ty Đài Loan tập đoàn đa quốc gia cung cấp hệ thống phân phối điện và các sản phẩm như: Máy biến áp, tủ điện, thiết bị đóng  cắt, cầu dao, tụ bù… trên toàn cầu. Đây là điều kiện tốt cho sinh viên khối ngành kỹ thuật nắm bắt thêm những kiến thức về quy trình sản xuất các thiết bị trong thực tế.

Trong quá trình thăm quan các sinh viên đã được các chuyên viên trong công ty nhiệt tình hướng dẫn từng bước trong quy trình sản xuất ra 1 thiết bị điện, cách quấn dây cho động cơ, quy trình sơn tĩnh điện, cách kiểm tra một thiết bị khi đã hoàn thành… Lần đầu tiên được tận mắt theo dõi cách làm ra 1 sản phẩm thiết bị điện mà bấy lâu nay mình đã được thực hành trong các phòng thí nghiệm. Các sinh viên đã không khỏi bỡ ngỡ và đặt nhiều câu hỏi về chuyên ngành của mình và đã được các chuyên viên trả lời thỏa đáng đầy thuyết phục.

Thông qua chuyến thăm quan thực tế tại công ty Shihlin Electric, các sinh viên Khoa Cơ Điện đã hiểu rõ hơn về các môn học lý thuyết tại trường như: Máy điện, Tính toán và sửa chữa máy điện, Khí cụ điện, Vật liệu điện…

 Kết thúc buổi thăm quan, Thầy Trần Dũng thay mặt trường Đại Học Lạc Hồng chân thành cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty đã tận tình đón tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan

Sinh viên được hướng dẫn các nội quy trước khi đi thăm quan

Sinh viên thăm quan các quy trình sản xuất tại công ty 

Tập thể sinh viên hai khoa chụp hình lưu niệm cùng với Ban lãnh đạo công ty