Quan hệ doanh nghiệp

Quan hệ doanh nghiệp

Sinh viên khoa Cơ điện - Điện tử tham quan nhà máy thủy điện Trị An

Sáng ngày 26/09/2013 Khoa Cơ điện - Điện tử kết hợp với Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên đã tổ chức cho sinh viên khóa 2010 ngành Điện công nghiệp đi tham quan Nhà Máy Thủy Điện Trị An.

Nhà Máy Thủy Điện Trị An có 4 tổ máy phát điện, với tổng công suất thiết kế 400 MW, sản lượng điện trung bình hàng năm 1,7 tỉ KWh. Lưu lượng nước chạy máy phát điện ở công suất định mức là 880 m3/s, tương ứng 220m3/s cho mỗi tổ máy, cột nước tĩnh là 53m. Nhà máy thủy điện được xây với tổng công suất lắp máy 4 tổ x 100 MW = 400 MW. Công trình thuỷ điện này được xây dựng trong 7 năm và hoàn thành vào năm 1991.

Trong quá trình tham quan các sinh viên đã được các chuyên viên trong nhà máy thủy điện giới thiệu về lịch sử hình thành thủy điện, hướng dẫn tham quan 4 tổ máy phát, phòng điều khiển, trạm phân phối điện... .Cũng tại đây các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quy trình vận hành, bảo trì hệ thống; phương án giải quyết các sự cố và nhu cầu tuyển dụng của nhà máy hàng năm.

Thông qua chuyến tham quan thực tế tại Nhà Máy Thủy Điện Trị An, các sinh viên Khoa Cơ điện - Điện tử đã hiểu rõ hơn về các môn học lý thuyết tại trường như: Cung cấp điện, nhà máy điện và trạm biến áp, bảo vệ Rơ le và tự động hóa.

Kết thúc buổi tham quan, thầy Nguyễn Duy Thạch đại diện trường Lạc Hồng chân thành cám ơn đến các chuyên viên đã tận tình đón tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan.

Sinh viên được hướng dẫn các nội quy của nhà máy

Tham quan 4 tổ máy phát

Giới thiệu phòng điều khiển của nhà máy

Hệ thống truyền tải điện

Chụp hình lưu niệm với ban lãnh đạo nhà máy