Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức

Thứ tự các triệu chứng có thể giúp phân biệt COVID-19 với cúm

Nghiên cứu mới cho thấy thứ tự xuất hiện các triệu chứng có thể giúp phân biệt bệnh COVID-19 với cúm...

triệu chứng đầu tiên khi mắc COVID-19 là sốt

Triệu chứng đầu tiên khi mắc COVID-19 thường là sốt.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 55.000 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. Họ so sánh sự tiến triển của các triệu chứng của SARS-CoV-2 với các triệu chứng của các bệnh khác, như cúm, hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hoặc hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS-1).

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Public Health tiết lộ rằng triệu chứng đầu tiên của bệnh cúm là ho, sau đó mới là sốt, trong khi bệnh nhân mắc COVID-19 ban đầu bao giờ cũng bị sốt, sau đó mới bị ho, đau cơ, tiếp đến là buồn nôn và có thể tiêu chảy.

Theo các nhà khoa học, thứ tự này có thể rất quan trọng khi các bệnh theo mùa như cúm trùng với đại dịch COVID-19. Hiện nay có nhiều cách tiếp cận tốt hơn để điều trị COVID-19, việc xác định bệnh nhân sớm có thể giảm được thời gian nằm viện.

(Theo Hương Thảo - suckhoedoisong.vn)