Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức

Các triệu chứng của sốt xuất huyết

↗️Hãy cẩn thận, dịch Sốt xuất huyết tại Việt Nam vẫn đang có chiều hướng gia tăng.

🦟Hầu hết các ca #Sốt_xuất_huyết đều có triệu chứng nhẹ, thậm chí không có triệu chứng. Nhưng trong một số trường hợp, bệnh có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm đi kèm với Sốt cao (40°C) và hai hoặc nhiều triệu chứng khác như:

🔸Đau đầu

🔸Đau hốc mắt

🔸Buồn nôn/nôn mửa

🔸Nổi hạch

🔸Đau cơ, xương hoặc khớp

🔸Phát ban

🩺Chẩn đoán kịp thời và điều trị đúng sẽ giúp giảm nguy cơ các triệu chứng bệnh trở nặng và cứu nhiều sinh mạng, ở cả người lớn và trẻ em!

-------

↗️BEWARE, Dengue cases in Vietnam continue to rise.

🦟Most #dengue cases are asymptomatic or show mild symptoms. But it can cause a #flu-like illness with high fever (40°C) accompanied by two or more of the following symptoms:

🔸Headache

🔸Pain behind the eyes

🔸Nausea, vomiting

🔸Swollen glands

🔸Joint and muscle pains

🔸Rash

🩺Early and accurate diagnosis of dengue, and timely appropriate treatment, is critical for both adults and children to reduce the risk of conditions getting worse and can save lives!

Theo WHO Việt Nam

H.Q-CTSV