Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức


Ngộ độc Botulism

 

🔸 Ngộ độc botulism là một căn bệnh ít gặp nhưng đặc biệt nghiêm trọng, có khả năng gây tử vong.

Các triệu chứng nhận biết: mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), nhìn mờ, khô miệng, khó nuốt và khó nói.

❗️ Cần cẩn trọng với các thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chứa chất bảo quản hoặc lên men, đây chính là những nguồn gây ngộ độc phổ biến.🥫🫙

Phòng ngừa ngộ độc botulism bằng cách tuân thủ 5 chìa khóa an toàn thực phẩm của WHO:

🔑Giữ tay và các bề mặt sạch sẽ

🔑Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín

🔑Nấu kỹ thức ăn

🔑Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp

🔑Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống

 

 Theo WHO Việt Nam

HQ-CTSV


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  5,199,729       1/617