Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức


Những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh Thủy đậu

 

⚠️ Dịch bệnh thuỷ đậu đã xuất hiện tại một số tỉnh thành của Việt Nam và đã có ca tử vong.

🛑 Thuỷ đậu là bệnh thường gặp, gây ra bởi vi rút và rất dễ dàng lây nhiễm. Những triệu chứng có thể gặp phải bao gồm sốt, đau đầu, sổ mũi, ho, mất vị giác, cảm thấy mệt mỏi. Sau 1 đến 2 ngày, các nốt phát ban mẩn ngứa sẽ nổi lên.

🏡 Những người mắc bệnh thuỷ đậu được khuyến cáo là nên được cách ly tại nhà, không nên đến trường học, hoặc tham gia các hoạt động có nhiều người. Đa phần người bệnh sẽ tự hồi phục khi ở nhà.

❗️ Tuy nhiên, bệnh thuỷ đậu có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng đối với cả người lớn và trẻ em.

🆘 Hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời nếu như người mắc thuỷ đậu có các dấu hiệu nghiêm trọng sau: sốt cao, đau đầu dữ dội, mắt bị đau dưới tác động của ánh sáng, buồn nôn, cổ bị cứng, lú lẫn, co giật, buồn ngủ nhiều, khó thức dậy, hoặc bị bất tỉnh.

👩‍⚕️ Nếu bạn đang mang thai, hoặc có sức đề kháng kém, hoặc mắc các vấn đề liên quan đến gan hoặc thận, và có tiếp xúc với người mắc bệnh thuỷ đậu, thì cũng nên tìm đến sự trợ giúp y tế.

💉 Bạn cũng có thể phòng bệnh cho trẻ nhỏ bằng cách tiêm vắc xin. Trẻ em có thể tiêm vắc xin phòng thuỷ đậu từ 12 tháng tuổi trở lên.

#Thuỷ_đậu

---------------------------------

⚠️ Cases of chickenpox are being reported in some parts of Viet Nam, with the tragic death of a child.

🛑 Chickenpox is a common illness caused by a virus. It is very easy to catch. Symptoms can include fever, headache, runny nose, cough, loss of appetite, feeling tired. After 1 to 2 days, an itchy red rash appears.

🏡 Anyone with chickenpox needs to stay home from day care, school and other activities. Most people with chickenpox will get better at home.

❗️ However, chickenpox can sometimes result in severe complications for children or adults.

🆘 Seek health care immediately if the person with chickenpox has any of these symptoms: high fever, severe headache, light hurting the eyes, nausea and vomiting, stiff neck, confusion, sleepiness, difficulty waking, unconsciousness, or fits (convulsions or seizures).

👩‍⚕️ If you are pregnant, have a weakened immune system, or have kidney or liver problems, and have been exposed to someone with chickenpox, seek health care.

💉 You may wish to have your child vaccinated against chickenpox. Children can be vaccinated at 12 months of age, or older.

#Chickenpox

Theo WHO Việt Nam


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  5,176,624       1/614