Tuyên truyền

Sinh viên đang học  »  Tuyên truyền

Trường Đại học Lạc Hồng được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai về chương trình hỗ trợ tín dụng đối với học sinh, sinh viên

Sáng ngày 13/12/2012, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm (2007-2012) thực hiện chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cô Nguyễn Hồ Xuân Hương – Trưởng phòng Công tác sinh viên đại diện nhà trường tham dự và trình bày tham luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị này, trường Đại học Lạc Hồng đã vinh dự được UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2007 – 2012.

Hỗ trợ cho sinh viên vay nguồn vốn của Chính Phủ với lãi suất thấp, điều này đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của sinh viên và các bậc phụ huynh, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tới trường. Đó cũng chính là hình thức “xã hội hóa” giáo dục nhằm thu hẹp khoảng cách trình độ hiểu biết trong cộng đồng xã hội.

Trong những năm qua, tập thể sư phạm trường Đại học Lạc Hồng ngoài việc chuyên sâu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, còn thực hiện tốt quyết định số 157/2007/QĐ-TTG, ngày 27/09/2007 của Chính Phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc xác nhận đối tượng được vay vốn, thực hiện chủ trương không để một sinh viên nào phải bỏ học vì khó khăn về tài chính. Trong 05 năm qua, nhà trường đã tiếp nhận và giải quyết 51.170 đơn xác nhận vay vốn tín dụng của sinh viên, trong đó số lượng sinh viên được vay tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Nai là 3.961 sinh viên với số tiền là 57.814.000.000 đồng.

Nhờ nguồn vốn vay tín dụng này nên việc đóng học phí của sinh viên đúng thời hạn, tình trạng nợ học phí hoặc dây dưa kéo dài giảm tương đối rõ rệt. Đặc biệt là không còn những trường hợp sinh viên nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Một số hình ảnh hướng dẫn sinh viên điền giấy xác nhận vay vốn của nhà trường