Tuyên truyền

Sinh viên đang học  »  Tuyên truyền

Chi hội NTT Trường Đại học Lạc Hồng tham dự Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 19/02/2022, Chi hội NTT Trường Đại học Lạc Hồng đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 do Hội NTT tỉnh Đồng Nai tổ chức tại Hội quán Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đại diện cho Chi hội NTT trường tham dự Hội nghị có TS. Lê Thu Thủy – Trưởng Khoa Sau đại học, Chi hội trưởng Chi hội NTT trường; Ths. Nguyễn Hồ Xuân Hương - UVBCH Hội NTT tỉnh, Trưởng phòng CTSV và một số hội viên của Chi hội NTT trường.

Đoàn đại biểu Chi hội NTT Trường Đại học Lạc Hồng tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, tuy nhiên Chi hội NTT Lạc Hồng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát động phong trào thi đua "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà", thực hiện Nghị quyết về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TS. Lê Thu Thủy nhận bằng khen vì
đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội trong năm 2021.

Trong năm 2021, phong trào nghiên cứu khoa học trong nữ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường không ngừng phát triển, đạt được nhiều kết quả tốt. Tại Hội nghị tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo KHKT tỉnh Đồng Nai năm 2021 do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức, Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Lạc Hồng vinh dự đạt 02 giải Nhì (TS. Lê Thị Thu Hương, Ths. Đoàn Thị Tuyết Lê với đề tài Nghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) trên môi trường hữu cơ bổ sung tổ yến; TS.  Nguyễn Thị Như Quỳnh với đề tài Bào chế nano bạc đạt độ ổn định cho ứng dụng vào dung dịch khử khuẩn) và 01 giải khuyến khích (TS. Lê Thị Thu Hương, Ths. Đoàn Thị Tuyết Lê với đề tài Nuôi đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) trên giá thể nhộng tằm (Bombyx mori)).

TS. Lữ Phi Nga nhận danh hiệu "Nữ tài năng" năm 2021.

Ngoài ra, Chi hội Nữ trí thức trường đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia tập huấn bồi dưỡng kiến thức về mô hình "Nữ trí thức tham gia tư vấn, phản biện, giám định xã hội trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và giới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Hội NTT tỉnh tổ chức.

Bên cạnh đó, Chi hội NTT trường còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đặc biệt là tham gia các hoạt động phòng, chống dịch, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh nhà.

Bằng khen của Hội NTT Việt Nam cho Chi hội NTT trường
 vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2019-2020
.

Bằng khen của Hội NTT tỉnh cho Chi hội NTT trường
vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội trong năm 2021
.

Cũng tại Hội nghị, tập thể Chi hội NTT trường đã vinh dự được Hội NTT Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2019-2020; Hội NTT tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Chi hội NTT trường và 02 cá nhân (TS. Lê Thu Thủy và Ths. Nguyễn Hồ Xuân Hương) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nữ trí thức năm 2021. Bên cạnh đó, Hội NTT tỉnh cũng đã tặng danh hiệu "Nữ tài năng" cho TS Lữ Phi Nga (Giảng viên Khoa Sau đại học) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ năm 2021./.