Giới thiệu

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản  »  Giới thiệu


Tổng quan Ngành Nhật Bản học

1. SƠ LƯỢC V NGÀNH:

  Ngành Nhật Bản học là một trong bốn ngành của Khoa Đông Phương - Trường Đại học Lạc Hồng. Ngành đào tạo cử nhân Nhật Bản học. Khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức về tiếng Nhật cũng như văn hóa, kinh tế, xã hội của đất nước Nhật Bản. Với vốn kiến thức được trang bị trong môi trường Đại học, sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các công ty xí nghiệp và tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên ngành Nhật Bản học

2. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ:

Quán triệt triết lý đào tạo của Trường ĐH Lạc Hồng là:

  “Đào tạo nhân lực chất lượng cao có ý thức chính trị phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và hợp tác quốc tế.

Bồi dưỡng nhân tài, có khả năng học lên sau đại học có năng lực nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao.

Sinh viên tốt nghiệp làm việc hiệu quả, từng bước tự đào tạo thành nhà quản lý đáp ứng nhu cầu của các tổ chức trong xã hội”.

Trong những năm qua, ngành Nhật Bản học của Khoa Đông phương Trường Đại học Lạc Hồng luôn chú trọng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để có thể làm việc được trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước. Ngoài ra Khoa còn hợp tác với các tổ chức, các trường Đại học của Nhật Bản. Sinh viên có thể du học theo thời hạn ngắn hoặc dài hạn để nâng cao trình độ và khả năng tiếng Nhật của sinh viên, nhằm phát triển năng lực và mở ra tương lai tốt đẹp cho sinh viên.

3. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA (CÂU LẠC BỘ TIẾNG NHẬT)

Mục đích: Câu lạc bộ tiếng Nhật tổ chức nhằm nâng cao khả năng tiếng Nhật cho sinh viên, giúp sinh viên có thể mạnh dạn luyện tập tiếng Nhật với nhau, sinh viên có thể làm quen và đưa ra những phương pháp học tốt giúp nhau cùng tiến bộ. Ngoài ra sinh viên còn được tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản cũng như cùng nhau học những bài hát Nhật hay và thú vị. Thông qua các trò chơi, sinh viên có thể thực hành về tiếng, rèn luyện kỹ năng sống.

Nội dung hoạt động: Câu lạc bộ tiếng Nhật tổ chức các hoạt động ngoại khóa như chơi các trò chơi: Thảo luận các chủ đề bằng tiếng Nhật, chơi các trò chơi truyền thống như xếp giấy origami, sudoku, nấu các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản…

Kết quả: Cho đến hiện nay, Câu lạc bộ tiếng Nhật đã thực sự trở thành sân chơi quen thuộc, hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên.

4. DU HỌC VÀ THỰC TẬP

Hàng năm, ngành Nhật Bản học phối hợp cùng các trường Đại học, các tổ chức của Nhật Bản để đưa sinh viên sang Nhật thực hiện việc du học và thực tập ngắn hạn. Sau đó, các bạn sinh viên có thể lựa chọn học lên cao hơn nhằm nâng cao trình độ hoặc đi làm ở các công ty ngay tại Nhật Bản. Ngoài ra, những bạn sinh viên về nước đều có việc làm ổn định tại các công ty Nhật Bản đặt tại Việt Nam.

5. THÀNH TÍCH NỔI BẬT:

Song song với việc học kiến thức tại trường, sinh viên ngành Nhật Bản học còn được tham gia các cuộc thi mang tầm khu vực và quốc tế và cũng đã đạt được những giải cao.

6. HỆ ĐÀO TẠO, MÃ NGÀNH, VĂN BẰNG 

Hệ đào tạo Đại học chính quy tập trung (thời gian 4 năm và chia làm 8 học kỳ, học kỳ 8 đi lao động thực tế tại các cơ quan xí nghiệp trong thời gian 4 - 6 tháng).

Mã ngành: 7.31.06.08 ; khối xét tuyển: Văn, sử, địa (C00); Toán, văn, sử (C03); Toán, văn, anh văn (D01); Toán, văn, địa (C04)

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo theo quy định, sinh viên sẽ có được bằng cử nhân Đại học ngành Nhật Bản học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Văn phòng ngành Nhật Bản học, khoa Đông Phương học

Cơ sở 3: Đường Huỳnh Văn Nghệ, Tổ 25, KP 4, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

🌐 Website: https://lhu.edu.vn/15/Nganh-Ngon-ngu-Nhat-Ban.html

🔗 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatbanLHU

Đăng ký ngay tại đây: https://xettuyen.lhu.edu.vn/?src=fb


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  33,916       1/601