Xe tiết kiệm nhiên liệu

Xe tiết kiệm nhiên liệu

Sinh viên khoa Cơ điện tham gia cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu

 Có hai nội dung thi riêng biệt cho các đội tham gia lựa chọn bao gồm có: xe sản xuất hàng loạt – Market type, xe tự chế nguyên bản – Original machine. Các đội tham gia thi sẽ chạy 10 vòng đường đua tương ứng 16,32 km, sau khi chạy hết 10 vòng đua ban tổ chức sẽ đo số nhiên liệu còn lại, đội chiến thắng là đội có xe chạy ít nhiên liệu nhất.

Năm 2011, nhằm tạo sân chơi cho sinh viên khối kỹ thuật cũng như tạo tiền đề cho cuộc thi Shell Eco Marathon tại Malaysia. Sinh viên khoa Cơ điện trường Đại học Lạc Hồng đã tham gia cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu, nội dung thi là xe tự chế nguyên bản và tên đội là LH – EST.
Đây là lần đầu tiên tham gia nên cuộc thi đã tạo ra rất nhiều thách thức đối với nhóm thiết kế. Tuy nhiên trước đó nhóm đã thiết kế thành công xe chạy bằng năng lượng mặt trời dự kiến tham gia Cuộc thi xe chạy bằng năng lượng mặt trời năm 2011 do Sở Khoa Học và Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Từ đó nhóm thiết kế rút ra được những kinh nghiệm và đã chế tạo thành công chiếc xe để tham gia cuộc thi. Trong các lần chạy thử nghiệm nhóm đã tối ưu hóa về động cơ cũng như tối ưu hóa về thiết kế khí động học, tới thời điểm hiện tại với tốc độ trung bình trên 30km/h xe của đội đã vượt mức 120km/ 1lít xăng. Trong những đợt thử nghiệm tiếp theo nhóm sẽ áp dụng một số phương pháp để nâng mức tiết kiệm xăng hơn nữa.
Chúc cho đội LH – EST giành được thứ hạng cao tại cuộc thi.
 
Sau đây là một số hình ảnh của xe.
 
Các đội tham gia thi năm 2010
 
 
Xe chạy bằng năng lượng mặt trời
 
 
 
Xe tham gia cuộc thi của HonDa Việt Nam