Xe tiết kiệm nhiên liệu

Xe tiết kiệm nhiên liệu

Cuộc thi “Xe chạy bằng năng lượng mặt trời” năm 2011

Cuộc thi đã thu hút được 42 đội tham gia đến từ các trường đại học như: Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Lạc Hồng, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Công nghiệp, Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Đại học Vĩnh Long… . Bên cạnh các trường đại học tham gia, cũng có nhiều công ty chuyên về công nghệ như công ty Cổ phần KASATI, công ty TNHH MTV Vũ Phong, Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Robot, Công ty CP Khoa học công nghệ P.E… và các trung tâm nghiên cứu như TT Nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông… tham dự.

Với 42 đội dự thi sẽ được chia làm 9 bảng, các đội trong một bảng  sẽ thi đầu vòng tròn 1 lượt, hai đội cao điểm nhất bảng sẽ lọt vào vòng 2. 18 đội lọt vào vòng 2 chia làm 4 bảng, chọn 8 đội vào tứ kết sau đó chọn 4 đội vào bán kết và 2 đội vào chung kết.

Tiếp nối truyền thống tự học và lòng đam mê nghiên cứu sáng tạo, đồng thời khơi dậy những khả năng tiềm ẩn trong sinh viên. Khoa Cơ Điện trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức tham gia cuộc thi “ xe chạy bằng năng lượng mặt trời” với ba đội tuyển (LH – EST, LH – EST1, LH – EST2). Ngay từ những ngày đầu đăng ký các thành viên trong đội đã bắt tay vào nghiên cứu, lựa chọn thiết bị và các cơ cấu truyền động cho xe. Qua nhiều lần thử nghiệm và cải tiến, hiện tại các đội đã chế tạo thành công xe chạy trực tiếp bằng nguồn năng lượng mặt trời, tốc độ trung bình đạt từ 20 đến 30 km/h.

 Lễ khai mạc cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 10 năm 2011 tại Khu Công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh. Ba đội tuyển của trường ta nằm trong các bảng C, H, I. Đấu vào các ngày 26,31 tháng 10 và ngày 1 tháng 11 năm 2011, các trận đấu sẽ được đài truyền hình thành Phố Hồ Chí Minh truyền hình trực tiếp trên HTV.

Danh sách chia bảng đấu

BẢNG A BẢNG B BẢNG C
KASATI NAM HẢI  DH09TD 
MẶT TRỜI VIỆT F1 FOCUS  GREEN POWER-AN LẠC 
LORENTZ SPVN – Vũ Phong  SƠN TÙNG LÂM 1 
GREEN STAR  TANY PLASTIC BKE AUTO 
    LH - EST 1
BẢNG D BẢNG E BẢNG F
THE TEAM  SUN FLOWER  BAMBI – SPKT 
NANO No.1  HUTECH  MTA 
eStandard  VIET EMPIRE  HTV 
VGU Dream  SƠN TÙNG LÂM 2  HUTECH HP 
Minsun VN  CĐT07-SPKT  SOLAR VEHICLE
BẢNG G BẢNG H BẢNG I
SHTP-LABS  KHTN-SOLAR CAR  LH-EST 2 
TNTSCD  VGU-ViỆT ĐỨC  SPO-VŨ PHONG 
OZONE  F1 CARBON  BKIT 4U-BKHCM 
GREEN CAR LH - EST  BKTĐNLU 
  HƯỚNG DƯƠNG VIỆT CƯỜNG 

Sau đây là một vài hình ảnh của xe trong quá trình chế tạo và chạy thử

Xe chạy bằng năng lượng mặt trời phiên bản 1

Đội LH - EST và LH - EST1 đang chạy thử nghiệm